ทัวร์อินเดียทัวร์เนปาลทัวร์ภูฏานทัวร์จีนทัวร์เวียดนามทัวร์พม่าทัวร์บาหลีทัวร์ลาวทัวร์เขมรทัวร์ทิเบต
ทัวร์เกาหลีทัวร์ญี่ปุ่นทัวร์ฮ่องกง มาเก๊าทัวร์ไต้หวันทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์
ทัวร์แชงกรีล่าทัวร์จิ่วจ้ายโกว หวงหลงทัวร์แคชเมียร์ทัวร์ตุรกีทัวร์ยุโรป
line2
ข้อมูลบาหลี
ข้อมูลน่ารู้ก่อนไปบาหลี

เรื่องน่ารู้ก่อนเที่ยวบาหลี
วีซ่า  
สำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยไม่ต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าบาหลี  ใช้เพียงแค่หนังสือเดินทางที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือน ก็สามารถเดินทางได้ทันที

หน่วยเงิน / อัตราแลกเปลี่ยน
หน่วยเงินของบาหลีและอินโดนีเซียเป็นรูเปียห์ (Rupiah) มีมูลค่าประมาณ 1 เหรียญสหรัฐ จะแลกได้ประมาณ 8,700-9,200 รูเปียห์  ธนบัตรมีมูลค่า 100 , 500 , 1,000 , 5,000 , 10,000 , 20,000 , 50,000 และ 100,000 รูเปียห์อย่างไรก็ดีอันตราแลกเปลี่ยนเงินรูเปียห์นั้นผกผันได้อย่างมาก  ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในประเทศอินโดนีเซีย  ดังนั้นควรตรวจสอบให้ดีอีกครั้งก่อนเดินทาง  และธนบัตรมูลค่าต่ำ เช่น 10 หรือ 20 เหรียญสหรัฐฯ จะได้อัตราแลกเปลี่ยนที่ต่ำกว่าธนบัตร 100 เหรียญสหรัฐฯ
หากเดินทางออกไปตามหมู่บ้าน  ควรแลกเงินรูเปียห์ออกไปให้พอเพียงที่จะใช้และควรเป็นใบย่อยด้วย  อย่างไรก็ดีร้านขายของที่ระลึกใน เขตกูต้า  ซานูร์ และนูซาดูอา  มักยอมรับเงินเหรียญสหรัฐฯ  ด้วยเช่นกัน  ขณะเดียวกันสกุลเงินบาทชองไทยนั้นก็เป็นที่ยอมรับอย่างดีได้ในบาหลีสามารถจะแลกที่ร้านรับแลกเงินใดก็ได้
อนึ่ง ควรแลกเงินเฉพาะกับธนาคารหรือร้านรับแลกเงินที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น

บัตรเครดิต
บัตรเครดิตเป็นที่ยอมรับทั่วไปตามร้านค้า โรงแรม และภัตตาคารในย่านแหล่งท่องเที่ยว แต่อย่างไรก็ตามหากเข้าไปดูตามหมู่บ้านก็ควรที่จะต้องมีเงินรูเปียห์ด้วย  บัตรเครดิตที่รับคือ วีซ่า  มาสเตอร์การ์ด  และอเมริกัน  เอ็กซ์เพรส  และมีตู้เอทีเอ็มอยู่ทั่วไปบริเวณกูต้าและซานูร์

การติดต่อสื่อสาร
ไปรษณีย์
ที่ทำการไปรษณีย์เปิดทำการวันจันทร์ เสาร์ โดยวันจันทร์-พฤหัสบดี  เปิดเวลา 08.00-14.00 น. วันศุกร์ 08.00-11.00 น. และวันเสาร์ 08.00-12.30 น.  สามารถหาซื้อแสตมป์ ซองจดหมายกระดาษเขียนจดหมาย  และอุปกรณ์การส่งพัสดุต่างๆ รวมทั้งแสตมป์เพื่อการสะสมได้  ในบางเมืองใหญ่และแหล่งท่องเที่ยวจะมีไปรษณีย์ของเอกชนเปิดทำการด้วย  ซึ่งสามารถซื้อแสตมป์ส่งจดหมายและพัสดุได้  แต่อาจใช้เวลานานกว่าของทางการเล็กน้อย 
หากต้องการส่งโปสการ์ดหรือจดหมายกลับเมืองไทยต้องติดแสตมป์ราคา 4,000 รูเปียห์ใช้เวลาประมาณ 5-7 วัน

โทรศัพท์
โทรศัพท์สาธารณะในบาหลีมีบริการในบริเวณที่เป็นแหล่งความเจริญและแหล่งท่องเที่ยวเช่น กูต้า เดนปาซาร์ และอูบุด ซึ่งจะเป็นของรัฐคือ Kantor Telkom และ  Wartel Telkom  แต่ก็มีที่เป็นของเอกชนซึ่งเป็นร้านให้บริการ(Teleshop) เช่นกัน
โทรศัพท์สาธารณะมีบริการทั้งแบบหยอดเหรียญและแบบใช้บัตรโทรศัพท์  โดยแบบหยอดเหรียญสามารถใช้เหรียญ 50  หรือ 100 รูเปียห์ ส่วนบัตรโทรศัพท์ที่จำหน่ายจะมีหน่วยเป็นยูนิตมีตั้งแต่ 60 , 100 , 140 , 280 , 400 และ 680 ยูนิตสามารถหาซื้อได้ที่สำนักงานโทรศัพท์ ที่ทำการไปรษณีย์ และเคาท์เตอร์แลกเงินในบางจุด  ค่าโทรศัพท์กลับมาเมืองไทยจะตกอยู่ราวนาทีละ 10,000 รูเปียห์
หากจะโทรกลับประเทศไทย จะต้องหมุน 001+66+ หมายเลขที่ต้องการ เช่น 001+66+2972-4266  และหากต้องการเก็บเงินปลายทางจะต้องผ่านโอเปอเรเตอร์ (Thailand Direct) 8nv 000 966 การโทรไปยังบาหลีต้องกดรหัสประเทศอินโดนีเซียคือ 62  ตามด้วยรหัสเมืองของบาหลีและหมายเลขที่ต้องการ หรือ กด 100 เป็นบริหารผ่านโอเปอเรอเตอร์
รหัสเมืองภายในประเทศบาหลี
กูต้า-เลเกียน-เซมินยัก , เดนปาซาร์ ,นูซาดูอา , ซานูร์ , อูบุด , เกียนย่าร์  361
โลวิน่า ,สิงคราชา , คินตามณี 362
ซานดิดาสา , เตียตาร์กังกา  363
เนการา , เมเดวี , กิลิมานุก 365
บาตู  366
เบดูกัล  368

บริการอินเตอร์เน็ต
ปัจจุบันธุรกิจบริการอินเตอร์เน็ตที่บาหลีขยายตัวอย่างรวดเร็ว  ทั้งร้านอินเตอร์เน็ตและไซเบอร์คาเฟ่ที่แถบกูต้า  เลเกียน และเซมินยัก , เดนปาซาร์ , อูบุด และซานูร์  อัตราค่าบริการประมาณ 6,000 รูเปียห์ต่อ 15 นาท แต่หากเป็นบริการของทางการที่เดนปาซาร์ อัตราค่าบริการเพียง 5,000 รูเปียห์ต่อ 30 นาทีเท่านั้น และถ้าต้องการพิมพ์เอกสารจะต้องเสียค่าบริการเพิ่มอีกเล็กน้อย (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้กรุณาตรวจสอบก่อนการเดินทาง)

ไฟฟ้า
กระแสไฟฟ้าที่บาหลีใช้คือ 220-240 โวลต์แต่ยังมีบางครั้งพื้นที่ที่ห่างไกลใช้เพียง 110 โวลต์ดังนั้นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่นำไปจากประเทศไทยสามารถนำไปใช้ในบางพื้นที่เท่านั้นและปลั๊กไฟเป็นแบบสองตา

น้ำ           น้ำประปาที่บาหลีนั้นยังไม่สะอาดนัก ดังนั้นจึงไม่ควรดื่มน้ำจากก๊อก ให้ดื่มน้ำบรรจุขวดที่ปิดผนึกแน่นหนาจะดีกว่า

เวลา       เวลาของบาหลีอยู่ใน Central Indonesian Time ซึ่งเร็วกว่าเวลาสากล(GMT) 8 ชั่วโมงซึ่งก็เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง

เวลาทำงานและประกิบกิจการ
เวลาเปิดปิดของสถานที่ต่างๆ จะไม่ตรงกันหากเป็นสำนักงานทั่วไป เช่น สายการบินจะเปิดวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. และมีเวลาหยุดพักกลางวันต่างๆ กันไป ธนาคารจะเปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-15.00 น. และ วันเสาร์เปิดตั้งแต่ 08.00-13.00 น.
ร้านค้าทั่วไปเปิดประมาณ 10.00-20.00 น. และอาจเลยไปถึง 22.00 น. แต่หากเป็นร้านค้าพื้นเมืองหรือตามหมู่บ้านจะปิดค่อนข้างเร็ว  และตลาดจะเริ่มขายกันตั้งแต่รุ่งสางจนกระทั่งประมาณ 10.00 น.
ส่วนสถานที่ราชการจะเปิดทำการวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 08.00-15.00 น. วันศุกร์ 08.00-11-30 น. และ วันเสาร์ 08.00-12.00 น.

การรักษาพยาบาล
มีสถานพยาบาลและร้านขายยาอยู่ทั่วไปซึ่งให้การรักษาแบบสากล สามารถพูดภาษาอังกฤษได้  เนื่องจากชาวบาหลีเองมักไม่ค่อยใช้บริการสถานพยาบาลเหล่านี้ และสถานพยาบาลก็ยังไม่ได้มาตรฐานเท่าที่ควร
อย่างไรก็ตาม ก่อนเดินทางไปยังบาหลีควรที่จะเตรียมตัวให้พร้อม  เนื่องจากบาหลีอยู่ในเขตมาลาเรียชุกชุม เมื่อถึงบาหลีแล้วก็ควรระวังเรื่องอาหารการกินให้ดี  และสวมรองเท้าเมื่อเดินตามพื้นดิน หรือ แม้แต่ห้องน้ำ

อาหารการกิน
อาหารการกินที่บาหลีถึงแม้จะไม่อุดมสมบูรณ์เท่ากับแหล่งภูมิภาคอื่นๆ ในเชตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ก็มีอาหารหลากหลายให้เลือกไม่ว่าจะเป็นฟาสต์ฟู้ดง่านๆ เช่น แมคโดนัลด์ , เบอร์เกอร์คิงส์ , เคเอซี , ดังกิ้นโดนัท หรือ อาหารจากรถเข็นและพ่อค้าแม่ค้าเร่  อย่างก๋วยเตี๋ยวไก่น้ำข้น (soto ayam) , ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส(bakso) , หมี่น้ำ (bakmie  kuah) , ผัดหมี่ (mee goreng)  เป็นต้น   นอกจากนี้ก็มีร้านอาหารอยู่ทั่วไปที่ให้บริการแบบสากล  ราคาขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้งและคุณภาพของอาหาร  ตั้งแต่ 1-4 เหรียญสหรัฐหรือมากกว่านั้น

อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลีี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลีี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลี
อาหารบาหลีี

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ

อาหารอินโดนีเซีย
อาหารอินโดนีเซียจะมีข้าวและก๋วยเตี๋ยวเป็นหลัก  รสชาติเข้มข้นด้วยเครื่องเทศต่างๆ และซอสพริก(sambal) อาหารที่สามารถหารับประทานได้ง่ายคือ nasi campur เป็นอาหารจานเดียว  มีข้าวขาวกับกับข้าวหลายๆ อย่าง ทั้งผักและเนื้อสัตว์ใส่มารอบจาน nasi goring คือ ข้าวผัด  เคียงมาในจานด้วยผัก ไก่ทอด ปลา ฯลฯ  เสิร์ฟพร้อมข้าวเกรียบกุ้ง  อาหารที่นิยมไม่แพ้กันคือ gadogado  เป็นผักนึ่งพร้อมน้ำจิ้มรสเข้มข้น หรือ จะลองชิมสะเต๊ะในสไตล์ของอินโดนีเซียก็ดูไม่เลว  และถ้าหากอยากกินข้าวกับกับข้าวหลายๆ อย่าง ต้องมองหาร้านที่เขียนว่า Nasi Padang  ซึ่งมีกับข้าวให้เลือกมากมาย เมื่อเลือกแล้วจะเสิร์ฟมาในจานเล็กๆ ส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นแกงกะทิใส่เครื่องเทศรสเผ็ด

อาหารบาหลี
อาหารบาหลีส่วนใหญ่จะเป็นข้าวและกับอาหารที่ขึ้นชื่อคือ babi guling หรือ หมูหันย่างกรอบ และ bebek betutu  หรือ เป็ดรมควันแสนอร่อย

อาหารทะเล
หากมายังดินแดนที่เป็นเกาะแล้วไม่ได้ลิ้มรสอาหารทะเล  ก็คงเหมือนกับมาไม่ถึงบาหลีนั่นเอง บริเวณที่ขายอาหารทะเลที่สดๆ และมีชื่อเสียงของบาหลีก็คือ จิมบารัน(Jimbaran) และ ชานดิดาสา(Candidasa)
นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารจีน อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ตามภัตตาคารและร้านอาหารต่างๆ ให้เลือกได้ตามชอบใจด้วย

ผลไม้
ผลไม้ขึ้นชื่อของบาหลีคือ สลัก (salak) ที่คล้ายกับระกำหรือสละของไทย  แต่เปลือกไม่มีหนานแหลมเท่า และรสชาติหวานหอมกลมกล่อมเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องลิ้มลอง  อีกทั้งไม่วายที่จะต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับฝากคนที่เมืองไทยด้วยเสมอ  ผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่คนบาหลีนิยมรับประทานกันมากที่สุดคือทุเรียน  แต่จะกินกันแบบสุกจนงอมจัดและตกลงจากต้นมาเอง  นอกจากนั้นในตลาดยังมีขนุนและกล้วยชนิดต่างๆ ขายเหมือนกับในบ้านเรา  ส่วนมังคุดจะมีในฤดูมังคุดคือช่วงเดือนฟฤศจิกายนถึงมีนาคม

ขนมหวาน
ที่น่าสนใจคือข้าวเหนียวดำเปียก (bubuh injin) และกล้วยทอด (pisang goreng) นอกจากนั้นก็ยังมีลอดช่อง (cendol) และรวมมิตร (es campur) ซึ่งจะไม่หวานจัดเท่าบ้านเรา และมักใช้ดื่มแก้ร้อน

เครื่องดื่ม
บาหลีสามารถผลิตกาแฟหรือ kopi ได้เองจึงควรต้องลองชิมดู เช่นเดียวกับไวน์บาหลี ที่ผลิตจากไร่องุ่นทางตอนกลางของเกาะ ส่วนเบียร์ที่นิยมดื่มกันคือบินตัง  และก็ยังพวกน้ำผลไม้ปั่นก็เป็นที่นิยมดื่มกัน โดยมีโต๊ะตั้งขายอยู่ริมทางทุกหนแห่ง

การทิป
การทิปไม่จำเป็นสำหรับผู้ที่ให้บริการชาวบาหลี  ยกเว้นเมื่อไหว้วานให้พนักงานบริการในโรงแรมช่วยยกของ หรือ คนขับรถ คนขับแท็กซี่ที่บริการดีจนประทับใจก็อาจจะให้เป็นสินน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ
อย่างไรก็ดี บางครั้งจะมีผู้ฉวยโอกาสเรียกร้องทิป อย่างเช่นผู้ให้บริการริมชายหาด หรือ แท็กซี่ส่วนบุคคล จึงอาจจะต้องทิปบ้างเพื่อตัดรำคาญ

แหล่งข้อมูลจาก

- หนังสือคู่มือนักเดินทางฉบับพกพา บาหลี หนังสือในเครือ เที่ยวรอบโลก

ทริปดีดี Social Network
ทริปดีดี facebooktwitter ทริปดีดีTripDeeDee Youtube

 
ทัวร์จางเจียเจี้ย ทัวร์จางเจียเจี้ย เที่ยวครบสูตร พัก 5 ดาว บินไทยสมาย 6 วัน 5 คืน :
ทัวร์ซีอาน ลั่วหยาง

ทัวร์ซีอาน ลั่วหยาง หยุนไถซาน บินตรง ซีอาน โดยเซิ่นเจิ้นแอร์ไลน์ 6 วัน 5 คืน :

ทัวร์เลห์ ลาดักห์

ทัวรเลห์ ลาดักห์ 9 วัน 7 คืน

ทัวร์ซันสการ์ เลห์

ทัวรเลห์ ซันสการ์ ลาดักห์ 12 วัน 11 คืน

ทัวร์ทิเบต สิงหาคม 2557

ทัวร์ทิเบต 7 วัน 6 คืน นั่งรถไฟสายหลังคาโลก

ทัวร์ปากีสถาน ตุลาคม

ทัวร์ปากีสถาน คาราโครัมไฮเวย์ ทริปถ่ายภาพช่วง Blossom 11 วัน 9 คืน

ทัวร์สิกขิม ทัวรสิกขิม ดาร์จีลลิ่ง 10 วัน 7 คืน
ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์แคชเมียร์ กุลมาร์ค โซนามาร์ค พาฮาลแกม 7 วัน 5 คืน

ทัวร์เนปาล เนปาล เดือนธันวาคม

ทัวร์เนปาล โพครา Trekking Poonhill 9 วัน 8 คืน : 31,900 บาท

ทัวร์ภูฏาน 5 วัน 4 คืน

ทัวร์ภูฏาณ พาโร ทิมพู ปูนาคา วังดี 5 วัน 4 คืน

ทัวร์สังเวชนียสถาน 4 ตำบล

ทัวร์สังเวชนียสถาน 4 ตำบล แสวงบุญอินเดีย เนปาล พุทธคยา พาราณสี กุสินารา สารนาท 8 วัน 7 คืน บิน โดย แอร์อินเดีย(AI)
วันเดินทาง : 46,900 บาท
ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์แคชเมียร์ เจาะลึก กุลมาร์ค พาฮาลแกม เต็มอิ่ม 6 วัน 5 คืน

ทัวร์บาหลี บุโรพุธโธ

ทัวร์บาหลี บุโรพุธโธ เจาะลึกบาหลี 5 วัน 4 คืน
บิน TG :

ทัวร์บาหลี

ทัวร์บาหลี เจาะลึกบาหลี 4 วัน 3 คืน บิน TG :

ทัวร์ตุรกี ปี 2557 ทัวร์ตุรกี บินตรง อิสตันบลู ปามุคคาเล่ คัปปาโดเจีย เดือนธันวาคม 2559
แพคแกจมัลดีฟส์ แพคแกจมัลดีฟส์ บิน ศรีลังกาแอร์ไลน์ UL 4 วัน 2 คืน
เดินทาง ถึง มีนาคม 2559 : เริ่มต้น 35,900 บาท
แพคแกจมัลดีฟส์ บินบางกอกแอร์เวย์ แพคแกจมัลดีฟส์ บิน บางกอกแอร์เวย์ PG 4 วัน 3 คืน
เดินทาง ถึง มีนาคม 2559 : เริ่มต้น 71,900 บาท
ทัวร์ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้

ทัวร์ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ สองเมืองใหญ่สุดคุ้ม 7 วัน 5 คืน เซี่ยงไฮ้ 3 คืน ปักกิ่ง 2 คืน :

ทัวร์ราชาสถาน ทัวร์ราชาสถาน ท่องดินแดนมหาราชา ประเทศอินเดีย เมืองแห่งสีสัน 11 วัน 10 คืน

ทัวร์ภูทับเบิก ภูเรือ เขาค้อ

ทัวร์ 5 ภูเขางาม ภูเรือ ภูทับเบิก ภูหินร่องกล้า เขาค้อ 4 วัน 2 คืน
.

ทัวร์น่าน ดอยเสมอดาว

ทัวร์น่าน ดอยเสมอดาว ดอยภูคา วัดภูมินทร์ 4 วัน 2 คืน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตลอดเดือน ก.พ.

ทัวร์เชียงคาน ภูเรือ 3 วัน 2 คืน

 

ทัวร์อีสานหรรษา ภูเรือ เชียงคาน แก่งคุดคู้ สวนหินผางาม

ทัวร์เชียงราย เชียงใหม่

 

ทัวร์เชียงราย เชียงใหม่ดอยอ่างขาง ภูชี้ฟ้า ดอยตุง สวนส้มฝาง

ทัวร์แม่ฮ่องสอน ดอกบัวตอง

 

ทัวร์แม่ฮ่องสอน ปาย ตลอดเดือน ธ.ค.- ก.พ. ทุก พฤ-อา // ศ-จ.
ทัวร์ขุนแม่ยะ ขุนช่างเคี่ยน ทัวร์ขุนแม่ยะ ขุนช่างเคี่ยน ปาย ชมดอกพญาเสือโคร่ง ปลาย ธ.ค. - ต้น ม.ค. (เดินทาง ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ไม่ต้องลางาน)
ข้อมูลท่องเที่ยวต่างประเทศ

• ท่องเที่ยวลาวเหนือ

• ท่องเที่ยวลาวใต้

• พม่า พุกาม มัณฑะเลย์ อินเล

• เวียดนามกลาง เว้ ดานัง

• เวียดนามเหนือ ฮานอย ซาปา

• เขมร นครวัด นครธม

• สิบสองปันนา

• ข้อมูลมาเลเซีย

• ข้อมูลเกาหลีใต้

• ข้อมูลเนปาล

• เชียงตุง เมืองลา

• แชงกรีล่า ลี่เจียง

• ข้อมูลจางเจียเจี้ย

• ข้อมูลปักกิ่ง

• ข้อมูลเซี่ยงไฮ้

• ข้อมูลซินเจียง

• ข้อมูลจิ่วจ้ายโกว

• ข้อมูลซีอาน เจิ้งโจว

• ข้อมูลอู่ฮั่น บู๊ตึ๊ง

• ข้อมูล กุ้ยหลิน หยางซั่ว หลงเซิ่น

• อินโด บาหลี บุโรพุธโธ

• อินเดีย แคชเมียร์

• อินเดีย เลห์ ลาดัก

• อินเดีย ราชาสถาน

• อินเดีย สังเวชนียสถาน 4 ตำบล

• อินเดีย สิกขิม ดาร์จีลลิ่ง

• ข้อมูล ภูฏาน (Bhutan)

• ข้อมูล ทิเบต (tibet)

• ข้อมูล ตุรกี (Turkey)

• ข้อมูล ปากีสถาน (Pakistan)ข้อมูลบาหลี บุโรพุธโธ ภูขาไฟโบรโม่ อินโดนีเซีย ข้อมูลท่องเที่ยวบาหลี
โปรแกรมท่องเที่ยวบาหลี จากทริปดีดี ดอทคอม

BL002 : ทัวร์บาหลี - บุโรพุธโธ 4 วัน 3 คืน

BROMO1 : ทัวร์ บุโรพุธโธ พราหม์บานัน ภูเขา ไฟโบรโม่ บาหลี 6 วัน 5 คืน

ทัวร์บาหลี

BL002 : เจาะลึกบาหลี 4 วัน 3 คืน โดยสายการบินแอร์เอเชีย บินตรงบาหลี
วันเดินทาง : 20-23 ตุลาคม 2555 : 23,900 บาท

ทัวร์บุโรพุทโธ ทัวร์บุโรพุธโธ บาหลี

BLBR01 : ทัวร์บุโรพุทโธ บาหลี เจาะลึก 4 วัน 3 คืน บินตรงบาหลี ไม่เสียเวลาเที่ยว + บินในประเทศ บาหลี-บุโรพุทโธ
วันเดินทาง : 20-23 ตุลาคม 2555 : 31,900 บาท

ทัวร์บาหลี บุโรพุทโธ โบรโม่

ฺBROMO-01 : บาหลี บุโรพุทโธ ภูเขาไฟโบรโม่ 7 สุราบาย่า เมดาน 7 วัน 6 คืน โดยสายการบินแอร์เอเชีย บินตรงบาหลีNew
วันเดินทาง : 4-10 ธ.ค. 55 // 27 ธ.ค. – 2 ม.ค. 56 // 23 ก.พ.-1 มี.ค. 56 : 25,900 บาท
(ราคานี้ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน)

ตัวอย่างรูปภาพจากทริป