ทัวร์อินเดียทัวร์เนปาลทัวร์ภูฏานทัวร์จีนทัวร์เวียดนามทัวร์พม่าทัวร์บาหลีทัวร์ลาวทัวร์เขมรทัวร์ทิเบต
ทัวร์เกาหลีทัวร์ญี่ปุ่นทัวร์ฮ่องกง มาเก๊าทัวร์ไต้หวันทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์
ทัวร์แชงกรีล่าทัวร์จิ่วจ้ายโกว หวงหลงทัวร์แคชเมียร์ทัวร์ตุรกีทัวร์ยุโรป
line2
ข้อมูลประเทศมาเลเซีย
ข้อมูลท่องเที่ยวเมืองกัวลาลัมเปอร์ เก็นติ้งไฮแลนด์ และ ปุตราจาย่า

สถานที่ท่องเที่ยวในกัวลาลัมเปอร์และนอกเมืองกัวลาลัมเปอร์

 • ตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Twin Towers)
  ตึกแฝดนี้เป็นสัญลักษณ์ของกัวลาลัมเปอร์และมาเลเซียในยุคปัจจุบัน เนื่องจากเคยเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูงถึง 451.90 เมตร สูง 88 ชั้น ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีตึกใหม่ๆทั่วโลก ทำสถิติสูงกว่าจนทำให้เปโตรนาสลายเป็นตึกที่สูงเพียงอันดับ 5 ของโลกก็ตามแต่ด้วยเหตุที่เป็นตึกแฝด เปโตรนาสจึงยังคงครองแชมป์ตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลก
  สร้างโดยบริษัทปิโตรเลียมเนชั่นแนลเบอร์ฮาด หรือเรียกสั้นๆว่า เปโตรนาสซึ่งเป็นบริษัทผลิตและจำหน่ายน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดของประเทศมาเลเซีย โดยเป็นที่ตั้งของสำนักงานเปโตรนาสและสำนักงานให้เช่าของอีกหลายบริษัท ฐานล่างของตึกแฝดเป็นอาคารขนาดใหญ่สูง 6 ชั้น เป็นที่ตั้งของห้างหรูอย่าง Suria KLCC (KLCC ย่อมาจาก Kuala Lumpur City Centre นับเป็นจุดศูนย์กลางของกัวลาลัมเปอร์ยุคใหม่ คล้ายสยามสแควร์ในประเทศไทย) ซึ่งนอกจากตึกแฝดและห้างสุเรียแล้ว บริเวณนี้ยังเป็นที่ตั้งของศูนย์ประชุม สวนเคแอลซีซี และโรงแรมห้าดาวอีกหลายแห่ง
  นอกจากความสูงแล้ว ยังมีจุดเด่นที่ความงดงามของโครงสร้างซึ่งผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างโครงเหล็กกับกระจก ที่สร้างไล่ขึ้นไปตามความสูงพุ่งยอดขึ้นสู่ท้องฟ้าเบื้องบน ในเวลากลางวันจะงดงามด้วยกระจกและโครงเหล็กที่สะท้อนแสงอาทิตย์ ส่วนในยามค่ำคืนกลับแปรเปลี่ยนเป็นดั่งแท่งคริสตัลที่งามยิ่งยามต้องแสงไฟ และสามารถชมทิวทัศน์แบบ bird’s eye view ของกัวลาลัมเปอร์จากบนสกายบริดจ์ (Sky Bridge) ซึ่งเป็นสะพานเชื่อมระหว่างตึกทั้งสองที่ชั้น 41 (สูง 170 เมตร) โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ต้องมารับบัตรตั้งแต่เช้าตรู่
 • หอคอยกัวลาเปอร์ (KL Tower)
  หรือ Menara KL เป็นอีกหนึ่งสิ่งก่อสร้างสมัยใหม่ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2539 โดยมีความสูง 421 เมตร ถือเป็นหอคอยที่สูงเป็นอันดับ 5 ของโลก แต่ด้วยเหตุที่ KL Tower ตั้งอยู่บนยอดเขานานัส (Bukit Nanas) เมื่อวัดความสูงรวมความสูงของภูเขาด้วยแล้วยอด KL Tower จะมีความสูงถึง 515 เมตร ซึ่งสูงกว่าตึกแฝดเปโตรนาสเสียอีก
  จุดประสงค์หลักในการสร้างหอคอยคือ เพื่อเป็นสถานีส่งสัญญาณโทรคมนาคมแต่ด้วยความสูงขนาดนี้ ชั้น TH01 ซึ่งอยู่เกือบชั้นบนสุดของหอคอยจึงมีผนังกระจกรอบด้านสำหรับชมทิวทัศน์ ซึ่งแน่นอน ณ ตำแหน่งนี้สามารถมองเห็นตึกแฝดเปโตรนาสที่มีความสูงไล่เลี่ยกันได้อย่างเต็มตา หรือหากอยากชมวิวที่สูงกว่านี้และพร้อมกินอาหารไปด้วย ต้องขึ้นไปยังชั้น TH02 เพราะเป็นที่ตั้งของภัตตาคารเสรีอังกาซารีโวลวิง (Seri Angkasa Revolving)        
             
 • จัตุรัสเมอร์เดกา (Merdeka Square)
  หรือดาตารันเมอร์เดกา (Dataran Merdeka) ตั้งอยู่ ณ จุดบรรจบของม้ำคลางกับแม่น้ำกอมบัก ถือเป็นจุดศูนย์กลางของเมืองในแง่ประวัติศาสตร์การก่อเกิดประเทศมาเลเซีย เป็นสถานที่ที่ธงชาติอังกฤษถูกปลดลงจากเสาแล้วแทนที่ด้วยธงชาติมาเลเซีย เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2500 นับเป็นวันชาติของมาเลเซีย ซึ่งคำว่า “เมอร์เดกา” หมายถึงเอกราช
  จุดเด่นของจัตุรัสเมอร์เดกาคือเสาธงขนาดใหญ่ที่มีความสูงถึง 100 เมตร ซึ่งเป็นเสาธงที่สูงที่สุดในโลก ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า บริเวรนี้เป็นสถานที่จัดงานสำคัญๆระดับชาติ อีกทั้งยังห้อมล้อมด้วยเหล่าอาคารยุคอาณานิคม จึงยังคงมีกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมอังกฤษให้เห็น ไม่ว่าจะเป็น ตึกสุลต่านอับดุลซามัด  หอสมุด DBKL หรืออาคาร KTM Berhad
 • อาคารสุลต่านอับดุลซามัด (Sultan Abdut Samad Building)
  ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของจัตุรัสเมอร์เดกา ซึ่งหากเปรียบจัตุรัสเมอร์เดกาเป็นท้องสนามหลวง ความสำคัญของอาคารสุลต่านอับดุลซามัดเปรียบเสมือนพระบรมมหาราชวัง
  ตึกงามหลังนี้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2440 ตั้งชื่อตามพระนามของสุลต่านแห่งสลังงอร์โดยมีจุดประสงค์แรกคือ ใช้เป็นที่ทำการของหน่วยงานราชการต่างๆในยุคที่อังกฤษเข้ามาปกครอง ปัจจุบันใช้เป็นที่ทำการของศาลฎีกา
  ถือเป็นหนึ่งในอาคารประวัติศาสตร์ที่งดงามมากที่สุดของมาเลเซีย เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างศิลปะแบบอังกฤษ ซึ่งโดดเด่นด้วยหอนาฬิกาสูงกลางอาคาร กับศิลปะแบบอิสลาม อันประกอบด้วยโดมทองขนาดใหญ่บนหอนาฬิกาและหอคอยที่โอบขนาน ซึ่งมีความงดงามนี้ยังแต่งเติมด้วยลวดลายอย่างละเอียดตลอดอาคาร
 • มัสยิดจาเม็ก (Masjid Jamek)
  เป็นมิสยิดที่เก่าแก่ที่สุดในกัวลาลัมเปอร์และรัฐสลังงอร์ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2450 โดยสุลต่านแห่งรัฐ เพื่อเป็นศูนย์กลางของศาสนาอิสลามของรัฐ คำว่า “Jamek” หมายถึง สถานที่ชุมนุมทางศาสนา
  รูปแบบอาคารสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบโมกุล (Mogul) แห่งอินเดียประกอบด้วยโดมขนาดใหญ่ 3 โดมห้อมล้อมหอสวดมนต์ โดมด้านข้างทั้งสองสูง 26.80 เมตร ส่วนโดมใหญ่ตรงกลางสูง 21.30 เมตร ด้วยขนาดและความเก่าแก่ทำให้โมนี้เคยพังลงเมื่อปี พ.ศ.2533 แต่มีการสร้างใหม่ให้ความงดงามดังเดิม          
 • พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติ
  ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของจัตุรัสเมอร์เดกาเป็นสถานที่จัดแสดงเรื่องราวทางประวัติศษสตร์ของประเทศมาเลเซียจนกระทั่งได้รับเอกราช
 • พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ
  สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2506 เป็นอาคารขนาดใหญ่สองชั้น ผนังด้านหน้าอาคารตกแต่งด้วยจิตรกรรมซึ่งแสดงวิถีชีวิตและประเพณีของชาวมาเลย์ ภายในจัดแสดงโบราณวัตถุต่างๆพร้อมบอกเล่าวิถีชีวิตของชาวมาเลย์ในรัฐต่างๆผ่านวิธ๊การนำเสนออันทันสมัย เช่น ภาพสามมิติของการเดินเรือสินค้า ที่มาของการกำเนิดเมืองมะละกา ป้อมประตูจำลองขนาดใหญ่ของรัฐยะโฮร์ และการจำลองป่าดิบชื้นมาไว้ในพิพิธภัณฑ์ ประหนึ่งว่ากำลังเดินอยู่อยู่ท่ามกลางผืนป่าจริงๆเป็นต้น
 • National Planetarium
  หรือท้องฟ้าจำลองของมาเลเซีย ตั้งอยู่บนเนินเขาด้านหลังพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ภายในจัดแสดงเกี่ยวกับยานอวกาศและการสำรวจอวกาศ นอกจากนี้ยังมีการฉายภาพบนตร์สั้นและการ์ตูนเกี่ยวกับการสำรวจอวกาศหลายเรื่อง
 • มัสยิดแห่งชาติ
  เป็นมัสยิดที่มีความสำคัญมากที่สุดในกัวลาลัมเปอร์ สร้างขึ้นเพื่อทำหน้าที่แทนมัสยิดจาเม็กซึ่งมีขนาดเล็กเกินไปสำหรับประกอบพิธีกรรมทางศาสนา สร้างตามแบบสถาปัตยกรรมสมัยใหม่อันแปลกตา โดดเด่นด้วยหอคอยสูง 73 เมตรกับยอดโดมรูปดาว อีกทั้งโดยรอบยังตกแต่งอย่างงดงามด้วยต้นไม้ สระน้ำ และน้ำพุ

สถานที่ท่องเที่ยวนอกกรุงกัวลาลัมเปอร์

 • ถ้ำบาตู (Batu)
  ถ้ำขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของมาเลเซีย อยู่ห่างจากกัวลาลัมเปอร์ไปทางทิศเหนือประมาณ 13 กิโลเมตร เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาฮินดูทุกวัน โดยเฉพาะช่วงเช้าจะมีชาวฮินดูจำนวนมากมาประกอบพิธีกรรมที่นี่
  สิ่งแรกที่โดดเด่นเมื่อผ่านซุ้มประตูอันวิจิตรคือ รูปปั้นสีทองขนาดใหญ่ของพระศิวะ ที่สูงใหญ่จนต้องมองแบบแหงนคอตั้งบ่า แล้วบริหารกล้ามเนื้อขาด้วยการก้าวขึ้นบันได 272 ขั้นสู่โถงถ้ำด้านบนภายในมากมายด้วยหินงอกหินย้อยอาบแสงไฟ สร้างความน่าสนใจแก่ผู้มาเยือน
 • เก็นติ้งไฮแลนด์ (Genting Highlands)
  ตั้งอยู่บนเขาสูงในพื้นที่รัฐปะหัง แต่เดินทางจากกัวลาลัมเปอร์จะสะดวกกว่าเพราะห่างจากกัวลาลัมเปอร์เพียง 51 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง จากนั้นนั่งกระเช้าลอยฟ้าไต่ระดับความสูงขึ้นสู่ยอดเขาที่ความสูงถึง 2,000 เมตร ซึ่งปกคลุมด้วยหมอกและมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี
  นอกจากความตื่นตาระหว่างนั่งกระเช้าสู่ยอดเขาแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยความบันเทิงหลากหลายรูปแบบจนเปรียบเสมือนสวรรค์บนโลกมนุษย์ นอกจากบ่อนกาสิโนหรูหลายแห่งซึ่งไม่แนะนำให้เข้าไปเสี่ยงโชค แต่อยากให้ลองเข้าไปเยี่ยมชมแล้วที่นี่ยังมีโรงแรมหรูอีก 6 แห่ง ภัตตาคารรสเลิศ โรงภาพยนตร์ โรงแสดงคอนเสิร์ต สนามกอล์ฟลอยฟ้า และสวนสนุกระดับโลกอีก 2 แห่ง คือ Outdoor Theme Park ซึ่งมากมายไปด้วยเครื่องเล่นเร้าใจ กับ First World Indoor Theme Park ที่จัดแสดงสถานที่สำคัญของประเทศต่างๆ และสร้างบรรยากาศให้เหมือนหลุดเข้าไปในโลกจินตนาการ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ปุตราจายา (Putrajaya)
เป็นเขตปกครองพิเศษอยู่ในพื้นที่รัฐสลังงอร์ ห่างจากกัวลาลัมเปอร์ไปทางใต้ 25 กิโลเมตร เมืองนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางการปกครองแห่งใหม่ แทนกัวลาลัมเปอร์ที่เริ่มมีปัญหาเรื่องการขยายของตัวเมือง
ชื่อ ”ปุตราจายา” นี้มาจากชื่อนายกรัฐมนตรีคนแรกของมาเลเซีย นามว่าตนกู อับดุล รามัน ปุตรา อัลฮัจ นอกจากการเป็นศูนย์กลางการปกครองแล้วเมืองใหม่แห่งนี้ยังถูกจัดผังเมืองไว้อย่างมีระบบ โดบแบ่งเป็นเขตที่อยู่อาศัยและเขตหน่วยงานราชการไว้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีการสร้าง Putrajaya Sentral ซึ่งเป็นศูนย์กลางการคมนาคมทั้งรถไฟและรถประจำทาง เหมือน KL Sentral ในกัวลาลัมเปอร์

 • มัสยิดปุตรา (Putra Mosque)
  อาคารขนาดใหญ่ สามารถรองรับได้ถึง 15,000 คน โดยตรงกลางคลุมด้วยโดมสีชมพูขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีโดมสีชมพูขนาดเล็กอีกหลายโดม จนเป็นที่รู้จักกันในชื่อ มัสยิดสีชมพู  ส่วนหอคอยสูงยอดแหลม (minaret) นั้นมีความสูงภึง 116 เมตร
  การชมความงามของมัสยิดแห่งนี้ควรจะชมจากริมทะเลสาบซึ่งอยู่ด้านข้างเพราะนอกจากจะเห็นมัสยิดสะท้อนเงาสีชมพูบนแผ่นน้ำแล้ว ที่ริมทะเลสาบยังสามารถมองเห็นสะพานเสรีวาวาซาน (Seri Wawasan) ซึ่งเป็นสะพานรูปทรงแปลกตาทอดตัวข้ามผืนน้ำ
             
 • ที่ทำการนายกรัฐมนตรี
  เป็นอาคารขนาดใหญ่ มียอดโดมคล้ายมัสยิด ด้านหลังทำเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ตรงกลางสวนเป็นที่ตั้งของวังเมลาวาตี (Istana Melawati)

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น


ข้อมูล : Go มาเลเซีย : แพรวสำนักพิมพ์ท่องโลก : วีรศักดิ์ เทียนธนะวัฒน์

ทริปดีดี Social Network
ทริปดีดี facebooktwitter ทริปดีดีTripDeeDee Youtube

 
ทัวร์จางเจียเจี้ย ทัวร์จางเจียเจี้ย เที่ยวครบสูตร พัก 5 ดาว บินไทยสมาย 6 วัน 5 คืน :
ทัวร์ซีอาน ลั่วหยาง

ทัวร์ซีอาน ลั่วหยาง หยุนไถซาน บินตรง ซีอาน โดยเซิ่นเจิ้นแอร์ไลน์ 6 วัน 5 คืน :

ทัวร์เลห์ ลาดักห์

ทัวรเลห์ ลาดักห์ 9 วัน 7 คืน

ทัวร์ซันสการ์ เลห์

ทัวรเลห์ ซันสการ์ ลาดักห์ 12 วัน 11 คืน

ทัวร์ทิเบต สิงหาคม 2557

ทัวร์ทิเบต 7 วัน 6 คืน นั่งรถไฟสายหลังคาโลก

ทัวร์ปากีสถาน ตุลาคม

ทัวร์ปากีสถาน คาราโครัมไฮเวย์ ทริปถ่ายภาพช่วง Blossom 11 วัน 9 คืน

ทัวร์สิกขิม ทัวรสิกขิม ดาร์จีลลิ่ง 10 วัน 7 คืน
ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์แคชเมียร์ กุลมาร์ค โซนามาร์ค พาฮาลแกม 7 วัน 5 คืน

ทัวร์เนปาล เนปาล เดือนธันวาคม

ทัวร์เนปาล โพครา Trekking Poonhill 9 วัน 8 คืน : 31,900 บาท

ทัวร์ภูฏาน 5 วัน 4 คืน

ทัวร์ภูฏาณ พาโร ทิมพู ปูนาคา วังดี 5 วัน 4 คืน

ทัวร์สังเวชนียสถาน 4 ตำบล

ทัวร์สังเวชนียสถาน 4 ตำบล แสวงบุญอินเดีย เนปาล พุทธคยา พาราณสี กุสินารา สารนาท 8 วัน 7 คืน บิน โดย แอร์อินเดีย(AI)
วันเดินทาง : 46,900 บาท
ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์แคชเมียร์ เจาะลึก กุลมาร์ค พาฮาลแกม เต็มอิ่ม 6 วัน 5 คืน

ทัวร์บาหลี บุโรพุธโธ

ทัวร์บาหลี บุโรพุธโธ เจาะลึกบาหลี 5 วัน 4 คืน
บิน TG :

ทัวร์บาหลี

ทัวร์บาหลี เจาะลึกบาหลี 4 วัน 3 คืน บิน TG :

ทัวร์ตุรกี ปี 2557 ทัวร์ตุรกี บินตรง อิสตันบลู ปามุคคาเล่ คัปปาโดเจีย เดือนธันวาคม 2559
แพคแกจมัลดีฟส์ แพคแกจมัลดีฟส์ บิน ศรีลังกาแอร์ไลน์ UL 4 วัน 2 คืน
เดินทาง ถึง มีนาคม 2559 : เริ่มต้น 35,900 บาท
แพคแกจมัลดีฟส์ บินบางกอกแอร์เวย์ แพคแกจมัลดีฟส์ บิน บางกอกแอร์เวย์ PG 4 วัน 3 คืน
เดินทาง ถึง มีนาคม 2559 : เริ่มต้น 71,900 บาท
ทัวร์ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้

ทัวร์ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ สองเมืองใหญ่สุดคุ้ม 7 วัน 5 คืน เซี่ยงไฮ้ 3 คืน ปักกิ่ง 2 คืน :

ทัวร์ราชาสถาน ทัวร์ราชาสถาน ท่องดินแดนมหาราชา ประเทศอินเดีย เมืองแห่งสีสัน 11 วัน 10 คืน

ทัวร์ภูทับเบิก ภูเรือ เขาค้อ

ทัวร์ 5 ภูเขางาม ภูเรือ ภูทับเบิก ภูหินร่องกล้า เขาค้อ 4 วัน 2 คืน
.

ทัวร์น่าน ดอยเสมอดาว

ทัวร์น่าน ดอยเสมอดาว ดอยภูคา วัดภูมินทร์ 4 วัน 2 คืน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตลอดเดือน ก.พ.

ทัวร์เชียงคาน ภูเรือ 3 วัน 2 คืน

 

ทัวร์อีสานหรรษา ภูเรือ เชียงคาน แก่งคุดคู้ สวนหินผางาม

ทัวร์เชียงราย เชียงใหม่

 

ทัวร์เชียงราย เชียงใหม่ดอยอ่างขาง ภูชี้ฟ้า ดอยตุง สวนส้มฝาง

ทัวร์แม่ฮ่องสอน ดอกบัวตอง

 

ทัวร์แม่ฮ่องสอน ปาย ตลอดเดือน ธ.ค.- ก.พ. ทุก พฤ-อา // ศ-จ.
ทัวร์ขุนแม่ยะ ขุนช่างเคี่ยน ทัวร์ขุนแม่ยะ ขุนช่างเคี่ยน ปาย ชมดอกพญาเสือโคร่ง ปลาย ธ.ค. - ต้น ม.ค. (เดินทาง ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ไม่ต้องลางาน)
ข้อมูลท่องเที่ยวต่างประเทศ

• ท่องเที่ยวลาวเหนือ

• ท่องเที่ยวลาวใต้

• พม่า พุกาม มัณฑะเลย์ อินเล

• เวียดนามกลาง เว้ ดานัง

• เวียดนามเหนือ ฮานอย ซาปา

• เขมร นครวัด นครธม

• สิบสองปันนา

• ข้อมูลมาเลเซีย

• ข้อมูลเกาหลีใต้

• ข้อมูลเนปาล

• เชียงตุง เมืองลา

• แชงกรีล่า ลี่เจียง

• ข้อมูลจางเจียเจี้ย

• ข้อมูลปักกิ่ง

• ข้อมูลเซี่ยงไฮ้

• ข้อมูลซินเจียง

• ข้อมูลจิ่วจ้ายโกว

• ข้อมูลซีอาน เจิ้งโจว

• ข้อมูลอู่ฮั่น บู๊ตึ๊ง

• ข้อมูล กุ้ยหลิน หยางซั่ว หลงเซิ่น

• อินโด บาหลี บุโรพุธโธ

• อินเดีย แคชเมียร์

• อินเดีย เลห์ ลาดัก

• อินเดีย ราชาสถาน

• อินเดีย สังเวชนียสถาน 4 ตำบล

• อินเดีย สิกขิม ดาร์จีลลิ่ง

• ข้อมูล ภูฏาน (Bhutan)

• ข้อมูล ทิเบต (tibet)

• ข้อมูล ตุรกี (Turkey)

• ข้อมูล ปากีสถาน (Pakistan)ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศมาเลเซีย
แนะนำโปรแกรมท่องเที่ยวมาเลเซีย จากทริปดีดี ดอทคอม
ทัวร์มาเลเซีย

MAL-6PAX : แพคแกจทัวร์มาเลเซีย 6 ท่านออกเดินทาง เดือนมิ.ย. - ก.ย. 55 New
วันเเดินทาง :09-11, 16-18, 23-25 มิ.ย.55
วันเเดินทาง :07-09, 14-16, 21-23, 28-30 ก.ค. 55
วันเเดินทาง :04-06, 11-13, 18-20, 25-27 ส.ค. 55
วันเเดินทาง :01-03,08-11, 15-17, 22-24 ก.ย. 29ก.ย.-01ต.ค. 55

ทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์

MALSIN-01 : ทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์ สองประเทศสุดคุ้ม New
วันเเดินทาง :