ทัวร์อินเดียทัวร์เนปาลทัวร์ภูฏานทัวร์จีนทัวร์เวียดนามทัวร์พม่าทัวร์บาหลีทัวร์ลาวทัวร์เขมรทัวร์ทิเบต
ทัวร์เกาหลีทัวร์ญี่ปุ่นทัวร์ฮ่องกง มาเก๊าทัวร์ไต้หวันทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์
ทัวร์แชงกรีล่าทัวร์จิ่วจ้ายโกว หวงหลงทัวร์แคชเมียร์ทัวร์ตุรกีทัวร์ยุโรป
line2
ข้อมูลประเทศมาเลเซีย
ข้อมูลท่องเที่ยวเมืองลังกาวี เมืองปีนัง

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองลังกาวี

ลังกาวี (Langkawi)
อยู่ใต้อาณาเขตการปกครองของรัฐเกดะห์ ห่างจากเมืองกัวลาเกดะห์ 51 กิโลเมตร (แต่อยู่ใกล้รัฐปะลิสมากกว่า เพราะอยู่ห่างจากเมืองกัวลาปะลิสเพียง 30 กิโลเมตร ซึ่งมีทั้งชายหาดที่งดงาม น้ำตกกลางผืนป่า สถานบันเทิงสมัยใหม่ และเกาะน้อยใหญ่รายรอบถึง 104 เกาะ
วิธีเดินทางสู่เกาะลังกาวีที่สะดวกคือ ทางเรือ ทั้งนั่งจากท่าเรือตำมะลัง จังหวัดสตูล ท่าเรือเมืองกัวลาเกดะห์ ท่าเรือเมืองกัวลาปะลิส และท่าเรือปีนัง เรือโดยสารจะพาคุณไปส่งยังท่าเรือเมืองกัวห์ซึ่งเป็นศูนย์กลางธุรกิจและโรงแรม หากคุณชอบความสะดวกสบายของชีวิตในเมือง คุณสามารถเลือกพักที่นี่เพื่อใช้เป็นจุดเริ่มต้นการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆบนเกาะ ช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมและสินค้าพื้นเมือง โดยเฉพาะช็อกโกแลตที่มีจำหน่ายมากมาย แถมราคาประหยัด
คำว่า “ลังกาวี” หมายถึง นกอินทรีสีน้ำตาลแดง ซึ่งเคยโผบินอยู่จำนวนมากบนท้องฟ้าเหนือทะเลรอบเกาะ ดังนั้น สิ่งที่โดดเด่นจนเป็นแลนด์มาร์คของเกาะคือ ดาตารันลัง (Dataran Lang) หรือจัตุรัสนกอินทรี ซึ่งเมื่อเรือเข้าเทียบท่าที่เมืองกัวห์ คุณจะได้เห็นประติมากรรมนกอินทรีสีน้ำตาลขนาดยักษ์ยืนกางปีกกว้างต้อนรับผู้มาเยือน และหากคุณย้อนกลับมาเยือนจัตุรัสนกอินทรีอีกครั้งในเวลาค่ำคืนคุณจะได้พบกับนกอินทรียักษ์ตัวเดิมซึ่งอาบไล้ด้วยแสงไฟอย่างงดงาม
เนื่องจากบนเกาะลังกาวีไม่มีรถโดยสารสาธารณะหรือรถประจำทาง การเที่ยวชมสถานที่แต่ละแห่งจึงมีทางเลือกเพียง 2 วิธี คือ เช่ารถขับเอง วันละ 100 RM ซึ่งผู้ขับขี่ต้องมีใบขับขี่สากล หรือเหมาแท็กซี่ ในราคา 4 ชั่วโมงแรก 100 RM ชั่วโมงต่อไปชั่วโมงละ 25 RM

 • หาดซีนัง (Cenang Beach)
  เป็นชายหาดที่งดงามและได้รับความนิยมมากที่สุดบนเกาะลังกาวี ตลอดแนวชายหาดจึงเรียงรายด้วยโรงแรม บังกะโล และรีสอร์ตสวยๆหลายแห่ง และยังเป็นที่ตั้งลามันปาดี
 • ลามันปาดี (Laman Padi)
  ศูนย์จัดแสดงวิวัฒนาการการปลูกข้าว โดยผู้มาเยือนจะได้ตื่นตากับทุ่งข้าวเขียวขจีที่อยู่ใกล้กับท้องทะเลที่คลื่นกำลังสาดซัด อีกทั้งภายในศูนย์ยังมีภัตตาคารอาหารมาเลย์อร่อยๆให้ได้ลิ้มลอง
 • พิพิธภัณฑ์โลกใต้ทะเล
  อีกสถานที่หนึ่งซึ่งอยู่ต้นชายหาดซีนัง เป็นสถานที่จัดแสดงสัตว์ทะเลกว่าห้าพันชนิด ภายในตู้จัดแสดงกว่าร้อยตู้ สิ่งที่โดดเด่นคืออุโมงค์ใต้น้ำที่มีความยาวถึง 15 เมตร คุณจะได้เห็นฝูงปลาแหวกว่ายเหนือศีรษะดุจดังฝูงนกที่บินอยู่บนฟากฟ้า นอกจากนี้ยังมีนกเพนกวินให้ได้ชมทั้งพันธุ์แบล็กฟุต (Blackfooted Penguin) หรือแอฟริกันเพนกวิน (African Penguin) และพันธุ์ร็อคฮอปเปอร์ (Rockhopper Penguin) หรือนกเพนกวินพันธุ์ที่มีคิ้ว
 • แหลมตันจุงรูห์ (Tanjung Rhu)
  ตั้งอยู่ทางทิศเหนือสุดเกาะ เรียงรายไปด้วยต้นสนทะเลตามแนวชายหาดที่ทอดยาว คลื่นลมสงบ มีเกาะเล็กๆอยู่ไม่ไกล ช่วงเวลาน้ำลงจะเกิดสันทรายทอดจากชายฝั่งไปยังเกาะนั้นๆ และไม่ไกลกันยังมีอีกหนึ่งชายหาดที่แปลกกว่าหาดทั่วไป นั่นคือ Pantal Pasir Hitam หรือ Black Sand Beach หรือที่คนไทยเรียกว่า หาดทรายดำ เนื่องจากชายหาดมีสีดำอันเกิดจากแร่ธาตุนานาชนิดที่ปะปนอยู่ในทรายเม็ดละเอียด
 • น้ำตกเทอลากาทูจุห์ (Telaga Tujuh Waterfall)
  ชื่อน้ำตกแปลว่า 7 บ่อ ต้นธารที่ไหลผ่านหน้าผาหินแกรนิตที่สูงชันนั้นเกิดจากบ่อน้ำ 7 บ่อ ที่ซุกตัวอยู่ในผืนป่า
 • น้ำตกทุเรียน (Durian Perangin Waterfall)
  ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ สายน้ำไหลลดหลั่นลงเป็นชั้นๆที่วังน้ำแต่ละชั้นลงเล่นน้ำได้
 • หมู่บ้านออเรียนทัล (Oriental Village)
  หากคุณอยากชมขุนเขา ผืนป่า และผืนทะเลของเกาะลังกาวีจากมุมสูงในมุมมองแบบ 360 องศา ต้องไปที่หมู่บ้านออเรียนทัล ซึ่งนอกจากเป็นแหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร ลานแสดงวัฒนธรรม ท่ามกลางสวนสวย และหมู่บ้านที่แลดูแปลกตาแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานีลังกาวีเคเบิลคาร์ ซึ่งจะพาคุณไต่ระดับความสูงขึ้นไปสัมผัสเกาะลังกาวีในมุมมองแบบ bird’s eye view บนยอดเขาแมชินซาง (Machincang) ที่ความสูง 708 เมตร เหนือระดับทะเล สามารถมองไกลถึงฝั่งรัฐเกดะห์และภาคใต้ของไทยด้วย
 • สุสานพระนางมัสสุหรี (Makam Mahsuri) หรือสุสานพระนางเลือดขาว
  ตั้งอยู่ใจกลางเกาะ เป็นสุสานฝังศพของพระนางมัสสุหรี หญิงสาวผู้ถูกกล่าวหาว่านอกใจสามี กระทั่งถูกประหารชีวิตด้วยกริชเมื่อราวสองร้อยปีก่อน ก่อนตายเธอได้สาปแช่งว่า หากเธอมิได้กระทพความผิดตามที่ถูกกล่าวหา ขอให้เลือดของเธอเป็นสีขาว และเกาะลังกาวีจะต้องตกอยู่ใต้คำสาปแช่ง ไม่เจริญเป็นเวลาเจ็ดชั่วคน ซึ่งตามตำนานเล่าสืบต่อกันมาว่าเลือดของเธอมีสีขาวดังคำสาป ทำให้ผู้คนรุ่นหลังเรียกขานเธอว่า “พระนางเลือดขาว”
  สถานที่แห่งนี้มิได้เป็นเพียงแค่สุสาน แต่เป็นที่จัดแสดงศิลปวัฒนธรรมของชาวมาเลเซียด้วย มีการจัดแสดงเรือนไม้ศิลปะมาเลย์ซึ่งจำลองขึ้นตามแบบเรือนของพระนางมัสสุหรีเมื่อสองร้อยปีก่อนไว้อย่างงดงาม นอกจากนี้ ที่สวนร่มรื่นภายในสุสานยังมีการแสดงนาฏศิลป์
 • แกลเลอเรียเปอร์ดานา (Galeria Perdana)
  พิพิธภัณฑ์แสดงของที่ระลึกจากทั่วโลก ซึ่งของที่ระลึกเหล่านี้ได้มาจากผู้นำประเทศต่างๆที่มอบแด่นายกรัฐมนตรีของมาเลเซีย นอกจากบรรดาของที่ระลึกหลากหลายกว่า 7,000 ชิ้นแล้ว อาคารพิพิธภัณฑ์เองก็สร้างขึ้นอย่างงดงามตระการตาด้วย
 • ลังกาวีคราฟต์คอมเพล็กซ์
  จัดแสดงสารพัดงานหัตถกรรมพร้อมการสาธิต ไม่ว่าจะเป็นผ้าทอ ผ้าบาติก ชุดประจำชาติ เครื่องจักสาน เครื่องปั้นดินเผา และรวมถึงขนมพื้นเมือง ไม่ว่าจะเป็นขนมลา หรือ Kuih Peneram ขนมหน้าตาคล้ายโดนัท แต่ชาวเลย์บอกว่าเป็นคุกกี้แบบมาเลย์


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ปีนัง (Penang)
แต่เดิม ปีนัง หรือที่ชาวไทยเมื่อร้อยกว่าปีก่อนคุ้นเคยในชื่อ เกาะหมาก เป็นส่วนหนึ่งของเมืองไทรบุรี ซึ่งรัฐบาลไทยถือว่าเป็นหัวเมืองมลายูที่ขึ้นต่อสยามประเทศ แต่ภายหลังเมื่อการล่าเมืองขึ้นขยายตัวมายังภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ ไทยจึงต้องเสียดินแดนทางภาคใต้แก่อังกฤษ อันประกอบด้วย 4 เมือง คือ ปะลิส กลันตัน ตรังกานู และไทรบุรี (หรือรัฐเกดะห์ในปัจจุบัน)
อังกฤษเข้าครอบครองปีนังเนื่องจากรัฐบาลอังกฤษมีนโยบายขยายอิทธิพลในภูมิภาคนี้ ในปี พ.ศ.2329 ชาวอังกฤษนามว่าฟรานซิส ไลต์ (Francis Light) แห่งบริษัทอินเดียตะวันออก เล็งเห็นความโดดเด่นเพื่อพัฒนาเมืองเป็นท่าเรือจึงเจรจากับสุลต่านแห่งรัฐเกดะห์เพื่อขอเกาะปีนังโดยแลกกับการคุ้มครองด้วยกองกำลังทหารอังกฤษเพื่อแยกรัฐเกดะห์ (หรือไทรบุรี) จากการปกครองของสยามประเทศ นั่นนับเป็นจุดเริ่มต้นของการเสียดินแดนของไทย และเป็นจุดเริ่มต้นของหน้าประวัติศาสตร์แห่งรัฐปีนัง
ลักษณะทางภูมิศาสตร์ของรัฐปีนัง แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน คือ เกาะปีนังซึ่งเป็นท่าเรือ กับฝั่งบัตเตอร์เวิร์ทบนแผ่นดินใหญ่ซึ่งเป็นเขตอุตสาหกรรมและศูนย์กลางการคมนาคมของรัฐ สามารถเดินทางระหว่างเกาะปีนังกับบัตเตอร์เวิร์ท โดยใช้บริการเรือข้ามฟากในระยะทางเพียง 3 กิโลเมตร หรือเดินทางโดยรถยนต์โดยใช้สะพานปีนัง สะพานที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีความยาวถึง 13.5 กิโลเมตร

 • จอร์จทาวน์ (Georgetown)
  เมืองแรกของเกาะปีนังที่ได้รับการพัฒนาเป็นท่าเรือและเป็นชุมชนที่มีสิ่งก่อสร้างในยุคอาณานิคมมากมาย คือเมืองจอร์จทาวน์ ซึ่งตั้งชื่อเมืองตามพระนามของพระเจ้าจอร์จที่ 3 แห่งอังกฤษ ภายในมีสถานที่ประวัติศาสตร์และศาสนสถานที่สำคัญหลายแห่ง วิธีการเที่ยวชมที่เหมาะที่สุดคือการเดินชมอย่างช้าๆ แล้วหยุดพักตามจุดต่างๆเพื่อซึมซับเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์ และหยุดแวะลิ้มลองอาหารจีนอร่อยๆเมื่อหิว
 • ป้อมฟอร์ตคอร์นวอลลิส (Port Cornwallis)
  สถานที่แห่งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของปีนัง เพราะเป็นสถานที่ที่ฟรานซิส ไลต์ ยกพลขึ้นบก และพัฒนาปีนังจนกลายเป็นเมืองท่าสำคัญในเวลาต่อมา นอกจากปืนใหญ่หลายกระบอกที่หันไปยังท้องทะเลเบื้องหน้าแล้ว ป้อมปราการอันแข็งแกร่งที่สร้างตั้งแต่ปี พ.ศ.2347 หรือกว่าสองร้อยปีมาแล้วแห่งนี้ ยังคงสภาพเหมือนครั้งอดีต อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่แต่งชุดกะลาสีเรือย้อนยุค จนเหมือนหลุดเข้าสู่ยุคโบราณ
 • Town Hall & City Hall
  ตามเส้นทางเลียบชายทะเล อีกฟากหนึ่งเป็นที่ตั้งของสองสถานที่สำคัญอันเป็นจุดศูนย์กลางการปกครองในปีนัง นั่นคือ Town Hall กับ City Hall ซึ่งสร้างขึ้นสมัยที่ปีนังยังอยู่ภายใต้อาณานิคมอังกฤษเมื่อปี พ.ศ.2423 จึงมีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบบริติชเอ็มไพร์ (British Empire) โดยเฉพาะ City Hall นั้นโดดเด่นด้วยเสาอาคารแบบกรีกอันงดงาม พร้อมด้วยซุ้มหน้าต่างขนาดใหญ่โดยรอบ
  จากนี้ เราจะเดินทวนเข็มนาฬิกาเพื่อหมุนเวลาแห่งอดีตให้หวนคืนกลับ โดยเดินไปตามถนนมัสยิดกัปปิตันเคอลิง (Masjid Kapitan Keling) แล้ววนกลับมายังถนนเปงกลัยเวลด์ หรือเวลด์คีย์ (Pengkalan Weld หรือ Weld Quay) ซึ่งจะไปสุดทางที่ป้อมฟอร์ตคอร์นวอลลิส
  สถานที่แรกของเส้นทางทวนเข็มนาฬิกานี้คือ โบสถ์เซนต์จอร์จ (St. George’s Church) เป็นโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดในปีนัง สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2361 เพื่อระลึกถึงเซอร์ฟรานซิส ไลต์ เป็นอาคารสไตล์โรมัน ด้านหน้ายอดแหลม
 • พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ปีนัง
  อาคารสไตล์โรมันสองชั้นขนาดใหญ่ ภายในจัดแสดงทั้งภาพวาด ภาพถ่ายและจำลองวิถีชีวิตของชาวเมืองปีนังในอดีต ใกล้ๆกันยังมีโบสถ์อัสสัมชัญโบสถ์คริสต์หลังงามให้ได้ชม
 • คฤหาสน์เฉิงฟัตเจ๋อ (Cheong Fatt Tze Mansion)
  เป็นคฤหาสน์หลังงามของคหบดีชาวจีนฮากกา นาม “เฉิงฟัตเจ๋อ” ซึ่งมีความเก่าแก่ร่วมร้อยปี คฤหาสน์ทาสีฟ้าสดใสจนได้รับฉายาว่า Blue Mansion ภายในจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้และสมบัติอันล้ำค่าประดับประดาอยู่ตามห้องต่างๆอย่างดงาม
 • วัดเจ้าแม่กวนอิม (Goddess of Mercy Temple)
  วัดจีนขนาดใหญ่ งดงามด้วยหลังคากระเบื้องเคลือบลวดลายงดงาม ทั้งมังกร ดอกไม้สวรรค์และเหล่าทวยเทพ ทุกวันจะมีชาวมาเลย์เชื้อสายจีนจำนวนมากมานมัสการเจ้าแม่กวนอิมองค์สีทองที่ประดิษฐานอยู่ภายใน บริเวณนี้นอกจากเป็นย่านคนจีนแล้ว ฝั่งตรงข้ามยังเป็นย่านชาวอินเดีย (Little India) โดยมีวัดศรีมหามาเรียมมัน (Sri Mahamariamman Temple) ศาสนสถานในศาสนาฮินดูเป็นจุดศูนย์กลางด้วย ย่านนี้จึงมากไปด้วยสีสันของดอกไม้ เปลวเทียน และควันธูป
 • มัสยิดกัปปิตันเคอลิง (Kapitan Keling Mosque)
  สร้างขึ้นโดยกัปตันเคอลิง พ่อค้าชาวอินเดีย (ชาวมาเลย์ออกเสียงคำว่า กัปตัน : Captain เป็นกัปปิตัน : Kapitan) โดยสร้างด้วยศิลปะแบบมัวร์ซึ่งโดดเด่นด้วยโดมขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในตำแหน่งศูนย์กลางของมัสยิด
 • ปีนังฮิลล์ (Penang Hill)
  นอกจากย่านจอร์จทาวน์ซึ่งเป็นเหมือนสมุดบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ของปีนังที่ผู้มาเยือนไม่ควรพลาดแล้ว ปีนังฮิลล์คืออีกสถานที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของเกาะแห่งนี้
  การไปเยือนปีนังฮิลล์มีจุดเด่นอยู่ 2 อย่าง คือ การขึ้นรถรางที่สร้างตั้งแต่ปี พ.ศ.2465 ไปยังยอดเขา กับการสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมทิวทัศน์ของเกาะปีนังแบบพานอรามาบนความสูงถึง 830 เมตรจากระดับทะเล อีกทั้งยังสามารถมองไปไกลถึงสะพานปีนังที่ทอดยาวข้ามทะเลไปยังฝั่งบัตเตอร์เวิร์ท
 • วัดศรีรุทราวีรามุทูมหามาเรียมมัน
  เป็นวัดในศาสนาฮินดู ซึ่งงดงามด้วยรูปปั้นเหล่าทวยเทพสีสันสดใสและลวดลายแกะสลักต่างๆอย่างละเอียด
 • วัดเค็กลกซี (Kek Lok Si)เป็นวัดจีนในพุทธศาสนานิกายมหายาน ตั้งอยู่บนเขาไอเยอร์อิตาม (Air Itam) โดยมีอาณาบริเวณกว้างขวาง ใช้เวลาสร้างนานถึง 20 ปี ซึ่งนอกจากศาสนสถานหลายหลังที่สร้างขึ้นจนเต็มพื้นที่วัดแล้ว สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือเจดีย์สีทองทรงแปดเหลี่ยมขนาดใหญ่ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขา อีกทั้งโดยรอบองค์เจดีย์ยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปแกะสลักมากถึง 10,000 องค์


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ข้อมูล : Go มาเลเซีย : แพรวสำนักพิมพ์ท่องโลก : วีรศักดิ์ เทียนธนะวัฒน์

 

ทริปดีดี Social Network
ทริปดีดี facebooktwitter ทริปดีดีTripDeeDee Youtube

 
ทัวร์จางเจียเจี้ย ทัวร์จางเจียเจี้ย เที่ยวครบสูตร พัก 5 ดาว บินไทยสมาย 6 วัน 5 คืน :
ทัวร์ซีอาน ลั่วหยาง

ทัวร์ซีอาน ลั่วหยาง หยุนไถซาน บินตรง ซีอาน โดยเซิ่นเจิ้นแอร์ไลน์ 6 วัน 5 คืน :

ทัวร์เลห์ ลาดักห์

ทัวรเลห์ ลาดักห์ 9 วัน 7 คืน

ทัวร์ซันสการ์ เลห์

ทัวรเลห์ ซันสการ์ ลาดักห์ 12 วัน 11 คืน

ทัวร์ทิเบต สิงหาคม 2557

ทัวร์ทิเบต 7 วัน 6 คืน นั่งรถไฟสายหลังคาโลก

ทัวร์ปากีสถาน ตุลาคม

ทัวร์ปากีสถาน คาราโครัมไฮเวย์ ทริปถ่ายภาพช่วง Blossom 11 วัน 9 คืน

ทัวร์สิกขิม ทัวรสิกขิม ดาร์จีลลิ่ง 10 วัน 7 คืน
ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์แคชเมียร์ กุลมาร์ค โซนามาร์ค พาฮาลแกม 7 วัน 5 คืน

ทัวร์เนปาล เนปาล เดือนธันวาคม

ทัวร์เนปาล โพครา Trekking Poonhill 9 วัน 8 คืน : 31,900 บาท

ทัวร์ภูฏาน 5 วัน 4 คืน

ทัวร์ภูฏาณ พาโร ทิมพู ปูนาคา วังดี 5 วัน 4 คืน

ทัวร์สังเวชนียสถาน 4 ตำบล

ทัวร์สังเวชนียสถาน 4 ตำบล แสวงบุญอินเดีย เนปาล พุทธคยา พาราณสี กุสินารา สารนาท 8 วัน 7 คืน บิน โดย แอร์อินเดีย(AI)
วันเดินทาง : 46,900 บาท
ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์แคชเมียร์ เจาะลึก กุลมาร์ค พาฮาลแกม เต็มอิ่ม 6 วัน 5 คืน

ทัวร์บาหลี บุโรพุธโธ

ทัวร์บาหลี บุโรพุธโธ เจาะลึกบาหลี 5 วัน 4 คืน
บิน TG :

ทัวร์บาหลี

ทัวร์บาหลี เจาะลึกบาหลี 4 วัน 3 คืน บิน TG :

ทัวร์ตุรกี ปี 2557 ทัวร์ตุรกี บินตรง อิสตันบลู ปามุคคาเล่ คัปปาโดเจีย เดือนธันวาคม 2559
แพคแกจมัลดีฟส์ แพคแกจมัลดีฟส์ บิน ศรีลังกาแอร์ไลน์ UL 4 วัน 2 คืน
เดินทาง ถึง มีนาคม 2559 : เริ่มต้น 35,900 บาท
แพคแกจมัลดีฟส์ บินบางกอกแอร์เวย์ แพคแกจมัลดีฟส์ บิน บางกอกแอร์เวย์ PG 4 วัน 3 คืน
เดินทาง ถึง มีนาคม 2559 : เริ่มต้น 71,900 บาท
ทัวร์ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้

ทัวร์ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ สองเมืองใหญ่สุดคุ้ม 7 วัน 5 คืน เซี่ยงไฮ้ 3 คืน ปักกิ่ง 2 คืน :

ทัวร์ราชาสถาน ทัวร์ราชาสถาน ท่องดินแดนมหาราชา ประเทศอินเดีย เมืองแห่งสีสัน 11 วัน 10 คืน

ทัวร์ภูทับเบิก ภูเรือ เขาค้อ

ทัวร์ 5 ภูเขางาม ภูเรือ ภูทับเบิก ภูหินร่องกล้า เขาค้อ 4 วัน 2 คืน
.

ทัวร์น่าน ดอยเสมอดาว

ทัวร์น่าน ดอยเสมอดาว ดอยภูคา วัดภูมินทร์ 4 วัน 2 คืน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตลอดเดือน ก.พ.

ทัวร์เชียงคาน ภูเรือ 3 วัน 2 คืน

 

ทัวร์อีสานหรรษา ภูเรือ เชียงคาน แก่งคุดคู้ สวนหินผางาม

ทัวร์เชียงราย เชียงใหม่

 

ทัวร์เชียงราย เชียงใหม่ดอยอ่างขาง ภูชี้ฟ้า ดอยตุง สวนส้มฝาง

ทัวร์แม่ฮ่องสอน ดอกบัวตอง

 

ทัวร์แม่ฮ่องสอน ปาย ตลอดเดือน ธ.ค.- ก.พ. ทุก พฤ-อา // ศ-จ.
ทัวร์ขุนแม่ยะ ขุนช่างเคี่ยน ทัวร์ขุนแม่ยะ ขุนช่างเคี่ยน ปาย ชมดอกพญาเสือโคร่ง ปลาย ธ.ค. - ต้น ม.ค. (เดินทาง ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ไม่ต้องลางาน)
ข้อมูลท่องเที่ยวต่างประเทศ

• ท่องเที่ยวลาวเหนือ

• ท่องเที่ยวลาวใต้

• พม่า พุกาม มัณฑะเลย์ อินเล

• เวียดนามกลาง เว้ ดานัง

• เวียดนามเหนือ ฮานอย ซาปา

• เขมร นครวัด นครธม

• สิบสองปันนา

• ข้อมูลมาเลเซีย

• ข้อมูลเกาหลีใต้

• ข้อมูลเนปาล

• เชียงตุง เมืองลา

• แชงกรีล่า ลี่เจียง

• ข้อมูลจางเจียเจี้ย

• ข้อมูลปักกิ่ง

• ข้อมูลเซี่ยงไฮ้

• ข้อมูลซินเจียง

• ข้อมูลจิ่วจ้ายโกว

• ข้อมูลซีอาน เจิ้งโจว

• ข้อมูลอู่ฮั่น บู๊ตึ๊ง

• ข้อมูล กุ้ยหลิน หยางซั่ว หลงเซิ่น

• อินโด บาหลี บุโรพุธโธ

• อินเดีย แคชเมียร์

• อินเดีย เลห์ ลาดัก

• อินเดีย ราชาสถาน

• อินเดีย สังเวชนียสถาน 4 ตำบล

• อินเดีย สิกขิม ดาร์จีลลิ่ง

• ข้อมูล ภูฏาน (Bhutan)

• ข้อมูล ทิเบต (tibet)

• ข้อมูล ตุรกี (Turkey)

• ข้อมูล ปากีสถาน (Pakistan)ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศมาเลเซีย
แนะนำโปรแกรมท่องเที่ยวมาเลเซีย จากทริปดีดี ดอทคอม
ทัวร์มาเลเซีย

MAL-6PAX : แพคแกจทัวร์มาเลเซีย 6 ท่านออกเดินทาง เดือนมิ.ย. - ก.ย. 55 New
วันเเดินทาง :09-11, 16-18, 23-25 มิ.ย.55
วันเเดินทาง :07-09, 14-16, 21-23, 28-30 ก.ค. 55
วันเเดินทาง :04-06, 11-13, 18-20, 25-27 ส.ค. 55
วันเเดินทาง :01-03,08-11, 15-17, 22-24 ก.ย. 29ก.ย.-01ต.ค. 55

ทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์

MALSIN-01 : ทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์ สองประเทศสุดคุ้ม New
วันเเดินทาง :