ทัวร์อินเดียทัวร์เนปาลทัวร์ภูฏานทัวร์จีนทัวร์เวียดนามทัวร์พม่าทัวร์บาหลีทัวร์ลาวทัวร์เขมรทัวร์ทิเบต
ทัวร์เกาหลีทัวร์ญี่ปุ่นทัวร์ฮ่องกง มาเก๊าทัวร์ไต้หวันทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์
ทัวร์แชงกรีล่าทัวร์จิ่วจ้ายโกว หวงหลงทัวร์แคชเมียร์ทัวร์ตุรกีทัวร์ยุโรป
line2
ข้อมูลประเทศมาเลเซีย
ข้อมูลท่องเที่ยวอื่นๆ ในมาเลเซีย

กลันตัน (Kelantan)
                เป็นรัฐที่ตั้งอยู่เหนือสุดทางด้านตะวันออกของมาเลเซีย มีอาณาเขตติดต่อกับจังหวัดนราธิวาส มีเมืองหลวงชื่อโกตาบารู (Kota Bharu) มีแม่น้ำสายสำคัญไหลผ่านคือ แม่น้ำกลันตัน
                กลันตันเป็นรัฐที่มีความอนุรักษนิยมมากที่สุดในประเทศ จึงมากไปด้วยพิพิธภัณฑ์ที่ดัดแปลงมาจากวังของสุลต่าน อีกทั้งเนื่องจากครั้งอดีต เมืองกลันตันเคยเป็นหนึ่งในหัวเมืองมลายูที่ไทยปกครอง วิถีชีวิตและอาหารการกินของผู้คนในรัฐนี้จึงแทบไม่แตกต่างจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทย คุณจึงสามารถลิ้มลองแกงส้มและแกงไตปลารสชาติจัดจ้านได้จากร้านค้าในตลาดเช้า ซึ่งคุณไม่ควรพลาดไปเดินปาซาร์สิติคาดิจะห์ (Pasar Siti Khadijah) ซึ่งเป็นตลาดเช้าขนาดใหญ่ในเมืองโกตาบารู เพราะนอกจากอาหารทะเลและอาหารสดอันหลากหลายแล้วยังมีเหล่าขนมหน้าตาน่ากินจำนวนมากจนละลานตา
                ศูนย์กลางของเมืองโกตาบารูอยู่ที่จัตุรัสเมอร์เดกา ซึ่งเป็นลานกว้างลักษณะคล้ายที่กัวลาลัมเปอร์ อีกทั้งจุดประสงค์ในการสร้างยังเหมือนกัน คือ เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการได้รับอิสรภาพ โดยมีซุ้มประตูสีน้ำตาลขนาดใหญ่ 2 ซุ้ม ประดับด้วยลวดลายสีทอง บริเวณโดยรอบมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมายซึ่งรวบรวมจัดแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์ต่างๆที่กระจายอยู่รอบเมือง
               

 • พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ (Istana Batu) ในเกาะโกตารู
              เดิมเป็นวังของสุลต่านแห่งกลันตันจนถึงปี พ.ศ.2504 ได้รับการปรับปรุงให้เป็นพิพิธภัณฑ์เมื่อปี พ.ศ.2534 ภายในแบ่งเป็นห้องๆ เช่น ห้องเสวยพระกระยาหาร ห้องบรรทม โดยจัดแสดงเครื่องใช้ขององค์สุลต่านและครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ เครื่องเงิน หรือเครื่องคริสตัลที่งดงาม อีกทั้งยังมีรูปถ่ายประวัติศาสตร์เมื่อคราวพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเสด็จฯ เยือนหัวเมืองกลันตันเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ.2448 โดยสุลต่านมุฮัมมัดที่ 4 เผ้าฯรับเสด็จ
 • พิพิธภัณฑ์พระราชวังจาฮาร์ (Istana Jahar)
  สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2430 โดยสุลต่านมุฮัมมัดที่ 2 เพื่อเป็นของขวัญแด่องค์รัชทายาท ซึ่งต่อมาได้รับการสถาปนาเป็นสุลต่านมูฮัมมัดนัดที่ 3 โดยเป็นที่ประทับขององค์สุลต่านลำดับต่อๆมาอีกหลายพระองค์ จนกระทั่งปี พ.ศ.2535 จึงได้รับการดัดแปลงเป็นพิพิธภัณฑ์
  ตัวพระราชวังนั้นสร้างด้วยไม้ทั้งหลัง สีดำเข้ม สูง 2 ชั้น ระเบียงและเชิงหลังคาประดับด้วยไม้ฉลุอย่างงดงาม ภายในจัดแสดงพระราชประเพณีต่างๆโดยแบ่งการจัดแสดงเป็นห้องๆตามแต่ละพระราชประเพณี และเมื่อไปชมครบทุกห้องแล้วอย่าเพิ่งรีบกลับ เพราะด้านหลังยังมีอีกอาคารซึ่งจัดแสดงอาวุธโบราณโดยเฉพาะกริช อาวุธอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวมาเลย์ที่งดงามยิ่ง
  ใกล้ๆกันยังมีอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจ นั่นคือมัสยิดมูฮัมมาดี ซึ่งถือเป็นมัสยิดกลางของรัฐกลันตัน สามารถรองรับชาวมุสลิมที่เข้าร่วมพิธีกรรมได้มากถึง 2,400 อีกทั้งอาคารมัสยิดยังสร้างขึ้นจากไม้ทั้งหลังอย่างงดงามด้วย
 • พิพิธภัณฑ์สงคราม
  แต่เดิมอาคารนี้เป็นที่ทำการธนาคารพาณิชย์แห่งอินเดีย สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2455 ปัจจุบันใช้เป็นที่จัดแสดงเรื่องราวต่างๆในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งกลันตันเป็นรัฐหนึ่งที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากพิษแห่งสงครามครั้งนี้

 • พิพิธภัณฑ์แห่งรัฐ (Kelantan State Museum)
  เดิมเป็นสำนักงานเทศกาลเมืองโกตาบารู ต่อมาเมื่อปี พ.ศ.2533 ได้ดัดแปลงเป็นพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงประวัติและศิลปวัฒนธรรมของรัฐกลันตัน ทั้งเครื่องดนตรีและการละเล่น แต่สิ่งนี้โดดเด่นที่สุดคือศิลาจารึกซึ่งเป็นแท่นหินแผ่นแบนสีดำสนิท
 • เมืองตุมปัต อยู่ทางเหนือสุดติดชายแดนประเทศไทย มีวัดไทยหลายแห่งที่เป็นศูนย์กลางศรัทธาของชาวมาเลเซียเชื้อสายไทย เช่น วัดโพธิวิหาร เป็นวัดไทยที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในกลันตัน โดยภายในวัดมีพระนอนที่มีความยาวถึง 40 เมตร วัดมัชฌิมาราม มีพระพุทธรูปประทับบนดอกบัว ซึ่งมีความสูงถึง 30 เมตร และวัดใหม่สุวรรณคีรี ซึ่งตัวโบสถ์นั้นสร้างอยู่บนเรือพญานาคที่อลังการยิ่งนัก


แผนที่รัฐกลันตัน

ตรังกานู (Trengganu)
มีเมืองกัวลาตรังกานู (Kuala Trengganu) เป็นเมืองหลวง ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำตรังกานู โดยเขตตัวเมืองมีขนาดไม่ใหญ่นัก สามารถเดินเที่ยวชมเมืองได้อย่างสบายๆ

 • กัวลาตรังกานู
  เริ่มเดินเที่ยวแบบสบายๆกันที่วอเตอร์ฟรอนต์ (Water Front) ท่าเรือริมแม่น้ำตรังกานู บริเวณนี้ใกล้กับปากน้ำ แม่น้ำจึงแผ่กว้าง อีกฟากหนึ่งของแม่น้ำคือ มัสยิดคริสตัล (Crystal Mosque) มัสยิดสมัยใหม่ที่สร้างขึ้นด้วยโครงสร้างเหล็กและประดับด้วยกระจกอย่างงดงาม ประหนึ่งนำแท่งคริสตัลหลากชิ้นมาเรียงซ้อนกัน
  เดินไปตามถนนเลียบแม่น้ำตรังกานูจะเข้าเขตไชน่าทาวน์ ตลอดถนนแคบๆสายนี้เรียงรายด้วยบ้านเรือนที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมชิโน – โปรตุกีส ช่องประตูและหน้าต่างสลักเสลาลวดลายไว้อย่างงดงาม บางหลังยังเติมแต้มลวดลายดอกไม้ไว้อย่างอ่อนช้อย
  นอกจากความงามของเหล่าบ้านเรือนแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารจีนอร่อยๆหลายร้าน โดยเฉพาะอาหารจำพวกบะหมี่และซาลาเปา อีกทั้งยังมีร้านบักกุตเต๋หรือซี่โครงหมูตุ๋นยาจีนที่ทั้งหนักเครื่องและน้ำซุปอร่อยยิ่งนัก
  พ้นจากไชน่าทาวน์จะเป็นเซ็นทรัลมาร์เก็ต มีทั้งอาหารทะเลและสินค้าพื้นเมืองประเภทผ้าบาติกให้เลือกซื้อหา แต่สิ่งที่โดดเด่นที่สุดในย่านนี้คือ มัสยิดอบิดิน (Abidin Mosque) สีขาวสะอาดตาจนขาวเมืองเรียกชื่อเล่นว่า “มัสยิดสีขาว” ซึ่งมีโดมร่วม 10 โดม และมีหอคอยยอดแหลม ซึ่งมีความสูงถึง 7 ชั้นมองเห็นได้แต่ไกล
 • เขาพูเทอรี (Bukit Puteri)
  บริเวณปากแม่น้ำตรังกานูมีเนินเขาเตี้ยๆนามว่า “เขาพูเทอรี” ตั้งอยู่ริมทะเลเขาลูกนี้มีความสำคัญ เพราะบนยอดเขาเป็นที่ตั้งของป้อมปราการที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2374 เพื่อปกป้องตัวเมืองตรังกานูจากการโจมตีทางทะเล จึงมีปืนใหญ่จำนวนมากตั้งอยู่บนนี้ แถมคุณจะได้เห็นตัวเมืองกัวลาตรังกานูและท้องทะเลจีนใต้จนสุดสายตาจากบนเนินนี้ด้วย
  ลงจากเขาพูเทอรี คุณจะได้สัมผัสสวนอิสตานามาเซียห์ (Istana Maziah) สวนสไตล์มาเลย์ที่งดงามด้วยไม้ดอกหลากหลายพันธุ์ เหมาะสำหรับหยุดพักจังหวะการเดินทางแล้วนั่งชมความงามของสวนแบบสบายๆ
  หากยังไม่เหนื่อยและอยากสัมผัสบรรยากาศทะเลจีนใต้ให้มากกว่านี้ แนะนำให้เดินต่อไปตามถนนสุลต่านไซนัลอบิดิน (Jalan Sultan Zainal Abidin) ซึ่งทอดยาวไปตามแนวชายฝั่ง ซึ่งสุดปลายทางถนนเป็นที่ตั้งของหาดพริมูลา (Primula Beach) ที่ทอดยาว เรียงรายด้วยสนทะเลให้ร่มเงาแก่ผู้มาเยือน แต่ขอเตือนสักนิดว่า น้ำทะเลที่นี่เหมาะแก่การนั่งทอดสายตามากกว่าลงเล่นเพราะคลื่นแรงเกินไป
  ปากทางเข้าหาดพริมูลามี มัสยิดอัลมุกตาฟีบิลลาห์ชาห์ (Masjid Al Muktafi Billah Shah) ที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ซึ่งหากไม่บอกว่าเป็นมัสยิดคุณอาจคิดว่าเป็นท้องฟ้าจำลอง
 • เต็งกูเต็งงะห์ซาฮาราห์ (Tengku Tengah Zaharah Mosque)
  หรือ มัสยิดลอยน้ำ มัสยิดสีขาวสะอาดตาที่สร้างแบบเรียบง่ายนี้ตั้งอยู่เกาะโอบล้อมด้วยสระน้ำใสสะอาดจนเกิดเงาสะท้อนที่งดงาม อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้ชายทะเลคุณจึงเลือกได้ว่าจะนั่งสงบๆในมัสยิด หรือไปฟังเสียงคลื่นซัดสาดพร้อมรับลมฉ่ำ

ปะหัง (Pahang)
ปะหังเป็นรัฐของมาเลเซียในดินแดนแหลมมลายูที่มีพื้นที่มากที่สุด พื้นที่ส่วนใหญ่โดยเฉพาะทางฟากตะวันตกของรัฐเป็นแนวเขาสูงใหญ่ มีพื้นที่ราบเพียงน้อยนิด ซึ่งส่วนหนึ่งของพื้นที่ราบนั้นคือ เมืองกวนตัน (Kuantan) เมืองหลวงแห่งรัฐซึ่งตั้งประชิดติดทะเลบนดินแดนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำกวนตัน

 • กวนตัน เมืองสามเหลี่ยมปากแม่น้ำ
 • มัสยิดสุลต่านอะห์หมัดที่ 1 (Masjid Sultan Ahmad I)
  ตั้งอยู่ในตำแหน่งศูนย์กลางเมืองเป็นมัสยิดแห่งรัฐที่งดงามยิ่ง จนอาจพูดได้ว่าแค่มาเห็นมัสยิดแห่งนี้ก็คุ้มค่าต่อการมาเยือนกวนตันแล้ว
  มัสยิดสุลต่านอะห์หมัดที่ 1 เป็นอาคารทรงเหลี่ยมซ้อนกัน 4 ชั้น ส่วนบนสุดคือโดมสีฟ้าขนาดใหญ่ ล้อมด้วยหอคอยยอดแหลมทั้ง 4 ด้านซึ่งมีความสูงถึง 54 เมตร นอกจากความงามภายนอกแล้ว ภายในมัสยิดซึ่งจุคนได้ถึง 10,000 คน ยังมีความงามยิ่งกว่า ตกแต่งด้วยโมเสกและกระจกหลายสี เมื่อแสงอาทิตย์สาดส่องเข้ามา แสงสีของกระจกจะส่องเงาทาบพื้นที่ภายในมัสยิดให้งามยิ่ง 
 • พิพิธภัณฑ์แห่งรัฐปะหัง
  ตั้งอยู่ด้านข้างมัสยิดสุลต่านอะห์หมัดที่ 1 ภายในจัดแสดงเกี่ยวกับการทำเหมืองแร่ และวิถีชีวิตของชาวปะหัง
 • สวนเกอโลรา (Taman Gelora)
  เป็นสวนสาธารณะริมทะเล อยู่ห่างจากปากน้ำกวนตันไปทางทิศตะวันออกประมาณ 2 กิโลเมตร ภายในสวนร่มรื่นด้วยแนวสนทะเลที่โอบล้อมบึงบัวขนาดใหญ่ และหากคุณเดินไปตามชายหาดจนถึงปากน้ำกวนตัน คุณจะพบหมู่บ้านชาวประมงขนาดใหญ่ซึ่งมรอาหารทะเลสดๆมากมายให้ได้จับจ่าย
 • เขาสูงในปะหัง
  ด้วยพื้นที่ทางฝั่งตะวันตกของรัฐปะหังนั้นทอดยาวด้วยเทือกเขาสูง ซึ่งนอกจากเก็นติ้งไฮแลนด์ที่แม้อยู่ในพื้นที่รัฐปะหัง แต่เดินทางจากกัวลาลัมเปอร์สะดวกกว่าแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสถานที่บนเขาสูงที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวนั่นคือ คาเมรอนไฮแลนด์ (Cameron Highlands) ซึ่งเป็นดินแดนที่อากาศหนาวเย็นตลอดปี เนื่องจากมีความสูงถึง 2,032 เมตร ดินแดนบนที่สูงแห่งนี้จึงเหมาะแก่การปลูกพืชเมืองหนาว ไม่ว่าจะเป็นชาหรือสตอว์เบอร์รี่ เมื่อการท่องเที่ยวเจริญขึ้น สถานที่แห่งนี้จึงได้รับการพัฒนาเพื่อการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ทุกวันนี้จึงมีรีสอร์ต จำนวนมากเปิดให้บริการ โดยมีจุดเด่นคือไม้ดอกเมืองหนาวและการเที่ยวชมสวนเกษตรบนที่สูง


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ยะโฮร์ (Johor)
ชื่อยะโฮร์นี้ หลายคนคงคุ้นหูจากคำว่า “ช่องแคบยะโฮร์” อันหมายถึงช่องแคบที่คั่นระหว่างแหลมมลายูกับเกาะสิงคโปร์ แต่หากจะเรียกชื่อนี้ให้ถูกต้องจะต้องเรียกว่า “จอโฮร์”
รัฐยะโฮร์นี้เกิดขึ้นเมื่อเมืองมะละกาถูกครอบครองโดยชาวโปรตุเกส สุลต่านมาห์มุดซาห์แห่งมะละกาจึงถอยร่นมายังพื้นที่ตอนใต้ของแหลมมลายูในปี พ.ศ.2054 และก่อตั้งเป็นอาณาจักรยะโฮร์ แต่หลังจากนั้นก็ตกเป็นอาณานิคมของอังกฤษ จวบจนกระทั่งอังกฤษมอบเอกราชคืนแก่รัฐต่างๆในแหลมมลายูเมื่อปี พ.ศ.2500 ยะโฮร์จึงเข้าร่วมกับรัฐอื่นๆเป็นสหพันธรัฐมาเลเซีย โดยปัจจุบันมีเมืองยะโฮร์บาห์รู (Johor Bahru) เมืองใต้สุดของแหลมมลายูเป็นเมืองหลวงของรัฐ

 • สุดปลายแหลมมลายู
  เมืองยะโฮร์บาห์รูซึ่งตั้งอยู่สุดปลายแหลมมลายูนั้น เดิมมีชื่อว่าเมืองบันดาร์ตันจุงพูเทอรี (Bandar Tanjung Puteri) ซึ่งได้รับการสถาปนาเป็นเมืองหลวงโดยสุลต่านเตเมงกอง อิบราฮิม เมื่อปี พ.ศ.2420 พร้อมสร้างวังสุลต่านอิบราฮิม (Bangunan Sultan Ibrahim) ซึ่งเป็นวังขนาดใหญ่ มีลักษณะคล้ายป้อมปราการบนเนินเขา ซึ่งอนุญาตให้นักท่องเที่ยวชมได้จากภายนอกเท่านั้น
 • มัสยิดสุลต่านอบู บาการ์ (Masjid Sultan Abu Bakar)
  เป็นมัสยิดขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนเนินเขาริมช่องแคบยะโฮร์ จากจุดนี้สามารถมองเห็นเกาะสิงคโปร์ซึ่งอยู่ตรงข้ามได้อย่างชัดเจน อาคารมัสยิดเป็นสีขาวสูง 2 ชั้น มีปีกอาคารแยก 3 ปีก แต่ละปีกสร้างเป็นหอคอยทรงแปดเหลี่ยมสูงโดดเด่น และใกล้ๆกันยังมีพิพิธภัณฑ์รอยัลอบูบาการ์ และสวนสัตว์ให้เข้าชม
 • ดาตารันบานดารายา (Dataran Bandaraya หรือ City Square)
  สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงการสถาปนาเมืองยะโฮร์บาห์รูเป็นเมืองหลวง ที่นี่เป็นศูนย์กลางการพบปะของชาวเมืองและลานแสดงกลางแจ้ง อีกทั้งใกล้ๆกันคือ หาดลิโด้ (Lido Beach) ชายหาดที่งดงามทางใต้สุดของแหลมมลายู หากมีเวลาและอุปกรณ์กันแดดหร้อมสรรพ ก็ไทฃม่ควรพลาดชม เนื่องจากยะโฮร์บาห์รูนั้นอยู่ใต้สุดของแหลมมลายูโดยมีช่องแคบยะโฮร์คั่นระหว่างแหลมกับเกาะสิงคโปร์ฉะนั้น หากมาถึงยะโฮร์แล้วจึงสะดวกมากหากต้องการไปเยือนสิงคโปร์ เพราะจากที่นี่มีทั้งรถประจำทางและรถไฟพาคุณไปเยือนเกาะสวรรค์แห่งนี้โดยใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ข้อมูล : Go มาเลเซีย : แพรวสำนักพิมพ์ท่องโลก : วีรศักดิ์ เทียนธนะวัฒน์

 

ทริปดีดี Social Network
ทริปดีดี facebooktwitter ทริปดีดีTripDeeDee Youtube

 
ทัวร์จางเจียเจี้ย ทัวร์จางเจียเจี้ย เที่ยวครบสูตร พัก 5 ดาว บินไทยสมาย 6 วัน 5 คืน :
ทัวร์ซีอาน ลั่วหยาง

ทัวร์ซีอาน ลั่วหยาง หยุนไถซาน บินตรง ซีอาน โดยเซิ่นเจิ้นแอร์ไลน์ 6 วัน 5 คืน :

ทัวร์เลห์ ลาดักห์

ทัวรเลห์ ลาดักห์ 9 วัน 7 คืน

ทัวร์ซันสการ์ เลห์

ทัวรเลห์ ซันสการ์ ลาดักห์ 12 วัน 11 คืน

ทัวร์ทิเบต สิงหาคม 2557

ทัวร์ทิเบต 7 วัน 6 คืน นั่งรถไฟสายหลังคาโลก

ทัวร์ปากีสถาน ตุลาคม

ทัวร์ปากีสถาน คาราโครัมไฮเวย์ ทริปถ่ายภาพช่วง Blossom 11 วัน 9 คืน

ทัวร์สิกขิม ทัวรสิกขิม ดาร์จีลลิ่ง 10 วัน 7 คืน
ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์แคชเมียร์ กุลมาร์ค โซนามาร์ค พาฮาลแกม 7 วัน 5 คืน

ทัวร์เนปาล เนปาล เดือนธันวาคม

ทัวร์เนปาล โพครา Trekking Poonhill 9 วัน 8 คืน : 31,900 บาท

ทัวร์ภูฏาน 5 วัน 4 คืน

ทัวร์ภูฏาณ พาโร ทิมพู ปูนาคา วังดี 5 วัน 4 คืน

ทัวร์สังเวชนียสถาน 4 ตำบล

ทัวร์สังเวชนียสถาน 4 ตำบล แสวงบุญอินเดีย เนปาล พุทธคยา พาราณสี กุสินารา สารนาท 8 วัน 7 คืน บิน โดย แอร์อินเดีย(AI)
วันเดินทาง : 46,900 บาท
ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์แคชเมียร์ เจาะลึก กุลมาร์ค พาฮาลแกม เต็มอิ่ม 6 วัน 5 คืน

ทัวร์บาหลี บุโรพุธโธ

ทัวร์บาหลี บุโรพุธโธ เจาะลึกบาหลี 5 วัน 4 คืน
บิน TG :

ทัวร์บาหลี

ทัวร์บาหลี เจาะลึกบาหลี 4 วัน 3 คืน บิน TG :

ทัวร์ตุรกี ปี 2557 ทัวร์ตุรกี บินตรง อิสตันบลู ปามุคคาเล่ คัปปาโดเจีย เดือนธันวาคม 2559
แพคแกจมัลดีฟส์ แพคแกจมัลดีฟส์ บิน ศรีลังกาแอร์ไลน์ UL 4 วัน 2 คืน
เดินทาง ถึง มีนาคม 2559 : เริ่มต้น 35,900 บาท
แพคแกจมัลดีฟส์ บินบางกอกแอร์เวย์ แพคแกจมัลดีฟส์ บิน บางกอกแอร์เวย์ PG 4 วัน 3 คืน
เดินทาง ถึง มีนาคม 2559 : เริ่มต้น 71,900 บาท
ทัวร์ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้

ทัวร์ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ สองเมืองใหญ่สุดคุ้ม 7 วัน 5 คืน เซี่ยงไฮ้ 3 คืน ปักกิ่ง 2 คืน :

ทัวร์ราชาสถาน ทัวร์ราชาสถาน ท่องดินแดนมหาราชา ประเทศอินเดีย เมืองแห่งสีสัน 11 วัน 10 คืน

ทัวร์ภูทับเบิก ภูเรือ เขาค้อ

ทัวร์ 5 ภูเขางาม ภูเรือ ภูทับเบิก ภูหินร่องกล้า เขาค้อ 4 วัน 2 คืน
.

ทัวร์น่าน ดอยเสมอดาว

ทัวร์น่าน ดอยเสมอดาว ดอยภูคา วัดภูมินทร์ 4 วัน 2 คืน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตลอดเดือน ก.พ.

ทัวร์เชียงคาน ภูเรือ 3 วัน 2 คืน

 

ทัวร์อีสานหรรษา ภูเรือ เชียงคาน แก่งคุดคู้ สวนหินผางาม

ทัวร์เชียงราย เชียงใหม่

 

ทัวร์เชียงราย เชียงใหม่ดอยอ่างขาง ภูชี้ฟ้า ดอยตุง สวนส้มฝาง

ทัวร์แม่ฮ่องสอน ดอกบัวตอง

 

ทัวร์แม่ฮ่องสอน ปาย ตลอดเดือน ธ.ค.- ก.พ. ทุก พฤ-อา // ศ-จ.
ทัวร์ขุนแม่ยะ ขุนช่างเคี่ยน ทัวร์ขุนแม่ยะ ขุนช่างเคี่ยน ปาย ชมดอกพญาเสือโคร่ง ปลาย ธ.ค. - ต้น ม.ค. (เดินทาง ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ไม่ต้องลางาน)
ข้อมูลท่องเที่ยวต่างประเทศ

• ท่องเที่ยวลาวเหนือ

• ท่องเที่ยวลาวใต้

• พม่า พุกาม มัณฑะเลย์ อินเล

• เวียดนามกลาง เว้ ดานัง

• เวียดนามเหนือ ฮานอย ซาปา

• เขมร นครวัด นครธม

• สิบสองปันนา

• ข้อมูลมาเลเซีย

• ข้อมูลเกาหลีใต้

• ข้อมูลเนปาล

• เชียงตุง เมืองลา

• แชงกรีล่า ลี่เจียง

• ข้อมูลจางเจียเจี้ย

• ข้อมูลปักกิ่ง

• ข้อมูลเซี่ยงไฮ้

• ข้อมูลซินเจียง

• ข้อมูลจิ่วจ้ายโกว

• ข้อมูลซีอาน เจิ้งโจว

• ข้อมูลอู่ฮั่น บู๊ตึ๊ง

• ข้อมูล กุ้ยหลิน หยางซั่ว หลงเซิ่น

• อินโด บาหลี บุโรพุธโธ

• อินเดีย แคชเมียร์

• อินเดีย เลห์ ลาดัก

• อินเดีย ราชาสถาน

• อินเดีย สังเวชนียสถาน 4 ตำบล

• อินเดีย สิกขิม ดาร์จีลลิ่ง

• ข้อมูล ภูฏาน (Bhutan)

• ข้อมูล ทิเบต (tibet)

• ข้อมูล ตุรกี (Turkey)

• ข้อมูล ปากีสถาน (Pakistan)ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศมาเลเซีย
แนะนำโปรแกรมท่องเที่ยวมาเลเซีย จากทริปดีดี ดอทคอม
ทัวร์มาเลเซีย

MAL-6PAX : แพคแกจทัวร์มาเลเซีย 6 ท่านออกเดินทาง เดือนมิ.ย. - ก.ย. 55 New
วันเเดินทาง :09-11, 16-18, 23-25 มิ.ย.55
วันเเดินทาง :07-09, 14-16, 21-23, 28-30 ก.ค. 55
วันเเดินทาง :04-06, 11-13, 18-20, 25-27 ส.ค. 55
วันเเดินทาง :01-03,08-11, 15-17, 22-24 ก.ย. 29ก.ย.-01ต.ค. 55

ทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์

MALSIN-01 : ทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์ สองประเทศสุดคุ้ม New
วันเเดินทาง :